Đồng Nai

Đồng Nai được trang bị phòng container xét nghiệm SARS-CoV-2 đầu tiên

Khoa Nam

(Dân trí) - Trước tình hình quá tải trong việc xét nghiệm SARS-CoV-2, bệnh viện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đã được hỗ một phòng container xét nghiệm phân tử PCR để giảm tải nhu cầu xét nghiệm của người dân.

Ngày 26/7, Bác sĩ Phạm Văn Dũng - Giám đốc bệnh viện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) xác nhận phòng container xét nghiệm SARS-CoV-2 đầu tiên đã về đến bệnh.

Phòng container xét nghiệm SARS-Cov-2 được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam hỗ trợ cho bệnh viện Thống Nhất để sử dụng trong thời gian tới nhằm giảm tải nhu cầu xét nghiệm đang tăng cao trong người dân.

Đồng Nai được trang bị phòng container xét nghiệm SARS-CoV-2 đầu tiên - 1

Phòng container xét nghiệm SARS-CoV-2 được vận chuyển đến bệnh viện Thống Nhất vào 26/7.

Được biết, trong thời gian qua các máy xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh viện Thống Nhất dù đã hoạt động hết công suất nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu xét nghiệm của người dân. Chính vì vậy việc được hỗ trợ trang bị phòng container xét nghiệm sẽ giúp giải quyết được phần nào tình trạng trên.

Theo bác sĩ Dũng cho biết, phòng container xét nghiệm SARS-CoV-2 này có công suất xét nghiệm được 90-100 mẫu, mỗi mẻ xét nghiệm sẽ kéo dài trong 3 tiếng. Dự kiến phòng container xét nghiệm này sẽ được đưa vào hoạt động trong khoảng 2 ngày tới.

Đồng Nai được trang bị phòng container xét nghiệm SARS-CoV-2 đầu tiên - 2

Phòng xét nghiệm container được đặt trong khuôn viên bệnh viện Thống Nhất và dự kiến 2 ngày nữa sẽ được đưa vào hoạt động

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai nhận định tình trạng lây nhiễm cộng đồng còn cao, cần thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Các địa phương cần kiểm tra, xử lý đối với các vi phạm.