Đồng Nai: Ca nghi Covid-19 đi nhậu, bấm huyệt, lịch trình tiếp xúc phức tạp

(Dân trí) - Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ông T. nhiều lần tiếp xúc với các nhóm thợ hồ, đi nhậu và bấm huyệt. Ca nghi mắc này được tỉnh Đồng Nai đánh giá có lịch trình tiếp xúc phức tạp.

Sáng 19/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai phát đi thông báo khẩn về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 (Bộ Y tế chưa công bố), ở TP Long Khánh và huyện Vĩnh Cửu.

Trường hợp đầu tiên là ông N.D.T. (sinh năm 1974, ngụ phường Bảo Vinh, TP Long Khánh) làm thợ hồ.

Theo điều tra truy vết, từ ngày 1 đến 13/6, ông T. làm chung với ông V.V.D. là F0 ở TPHCM (mắc Covid-19 ngày 15/6).

Sau đó, ông T. còn đi thợ hồ chung với một nhóm người khác. Ông đi bấm huyệt tại nhà một lương y ở tổ 5, ấp 5, xã Bình Lộc, TP Long Khánh.

Ngày 15/6, bệnh nhân đi nhậu 2 lần cùng nhóm 7 người tại 2 địa điểm khác nhau ở phường Suối Tre và khu phố 1, phường Xuân Trung, TP Long Khánh.

Đồng Nai: Ca nghi Covid-19 đi nhậu, bấm huyệt, lịch trình tiếp xúc phức tạp - 1

Khu vực ngã 3 nhà thờ Bảo Vinh B, phường Bảo Vinh, TP Long Khánh nơi có ca dương tính Covid-19 sinh sống đã được lực lượng chức năng phong tỏa.

Đến ngày 18/6, ông thấy cơ thể mệt mỏi nên đi khám tại Bệnh viện Long Khánh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài thời gian đi làm, ông T. hàng ngày ở cùng vợ và 2 con. Vợ ông là bà T.T.M.D. (sinh năm 1975) thuộc diện F1 gần (có nguy cơ cao), đang làm công nhân một công ty trên địa bàn. Hàng ngày bà đi làm bằng xe đưa đón công nhân của công ty.

Theo đánh giá của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trường hợp nghi F0 ở TP Long Khánh có lịch trình khá phức tạp. Hiện có khoảng 15 người F1 có nguy cơ thành F0 liên quan đến ông T. Ngoài ra, khoảng 50 ca F1 và trên 1.000 F2 trong diện nghi vấn ở nơi làm của vợ ông.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Đồng Nai đã yêu cầu yêu cầu công ty trên tạm dừng hoạt động để khử khuẩn và yêu cầu công nhân khai báo y tế, truy vết.

Đồng Nai: Ca nghi Covid-19 đi nhậu, bấm huyệt, lịch trình tiếp xúc phức tạp - 2

UBND TP Long Khánh cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Đồng Nai họp khẩn vào rạng sáng nay.

Trường hợp F0 thứ 2 ở huyện Vĩnh Cửu là công nhân N.T.N. làm việc tại công ty House Ware (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, Bình Dương) trọ tại ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Theo báo cáo, anh N. có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Anh làm việc ở chuyền có 8 công nhân. Trước đó, nơi đây đã có 3 người mắc Covid-19  đã được công bố.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Đồng Nai đã cho cách ly tập trung trường hợp F1 là bố mẹ của anh N. Ngoài ra, gia đình 3 người bán tạp hóa trong khu nhà trọ, cùng tất cả những người ở chung dãy trọ (4 phòng) phải cách ly tập trung.

Người làm việc cùng dây chuyền với bố bệnh nhân N. đang phải cách ly tại nhà, công ty tiến hành khử khuẩn.