Thứ năm, 24/10/2019 - 10:01

Doanh nghiệp ngoại gia nhập thị trường Việt với sản phẩm tã bỉm hữu cơ

Dân trí

Hiện nay trên thị trường có khoảng 50 nhãn hiệu tã giấy trẻ em. Song, do 90% thị phần đã vào tay một số doanh nghiệp lớn nên số còn lại chia nhau 10% thị phần. Vậy bằng cách nào để tồn tại trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt và rất có thể bị các doanh nghiệp lớn đè bẹp?

Doanh nghiệp ngoại gia nhập thị trường Việt với sản phẩm tã bỉm hữu cơ - 1
Bỉm với bề mặt 100 % mặt bông hữu cơ an toàn cho da nhạy cảm.

Với khoảng 1,6 triệu trẻ em ra đời mỗi năm, Việt Nam là một thị trường hấp dẫn đối với các hãng kinh doanh tã bỉm. Không ít tên tuổi lớn trên thế giới đã và đang tìm mọi cách chen chân vào thị trường này ở nước ta, trong khi các doanh nghiệp trong nước gần như vắng bóng ở lĩnh vực béo bở này.

Tuy nhiên, mới đây, Tập đoàn Seahan, tập đoàn đứng đầu về doanh số và thị phần tại thị trường tã dán và băng vệ sinh hữu cơ Hàn Quốc đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua công ty Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại Vận Tải Đức Bảo.

Doanh nghiệp ngoại gia nhập thị trường Việt với sản phẩm tã bỉm hữu cơ - 2
Tất cả sản phẩm đều được kiểm nghiệm và chứng nhận quốc tế.

Với những ưu điểm vượt trội so với các loại bỉm và băng vệ sinh thông thường, tã bỉm trẻ em Happiang Natural và băng vệ sinh SUBI có bề mặt bông Organic thân thiện với môi trường đã nhận được sự quan tâm và yêu thích từ người tiêu dùng Việt.

“Vì da con gái 8 tháng tuổi của tôi thuộc loại rất nhạy cảm nên tất cả các loại tã thông thường đều khiến con tôi bị kích ứng. Tôi đã nghiên cứu và biết bỉm hữu cơ thực sự là cứu cánh cho làn da nhạy cảm của bé nên cũng mua của vài hãng về dùng thử. Trong số đó, tôi thấy tã bỉm hữu cơ Happiang Natural là loại tốt nhất nên vẫn tin dùng duy nhất loại này từ đó đến nay”, chị Thu Huyền (phố Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Chị Huyền cho biết thêm rằng, đối với nhiều loại tã bỉm, mùi cũng là một vấn đề đáng lo ngại khi tã đã ướt. Tuy nhiên, loại tã bỉm Happiang Natural này khá khác biệt vì nó cung cấp tính năng ‘’chống mùi’’. Điều này sẽ giữ cho em bé không có mùi hôi.

Bên cạnh đó, anh Xuân Vũ (Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) cũng chia sẻ: “Trước khi vợ tôi sinh con, vợ chồng tôi cũng tìm hiểu kỹ về các loại tã bỉm trẻ em và trên cả lý thuyết lẫn thực tế, tôi thấy rằng tã bỉm hữu cơ là loại vượt trội hơn cả. Vợ chồng tôi cũng khuyên các bạn bè có con nhỏ dùng thử và họ cũng thấy tã hữu cơ hơn hẳn về chất lượng so với tã thông thường”.

Doanh nghiệp ngoại gia nhập thị trường Việt với sản phẩm tã bỉm hữu cơ - 3
An toàn không phải là sự lựa chọn mà là quyền của người tiêu dùng.

Đáng nói, theo một số chuyên gia, yếu tố đầu tiên khẳng định chất lượng của tã giấy hữu cơ hay bỉm hữu cơ nằm ở thành phần an toàn, không chứa chất độc hại. Về điều này, Tập đoàn Seahan cho biết, tất cả sản phẩm tã bỉm Happiang Natural đều được kiểm nghiệm và chứng nhận là không có 37 hợp chất hữu cơ dễ bây hơi.

Ngoài ra, tã bỉm Happiang Natural không chứa các hợp chất độc hại VOC, nghĩa là các hợp chất độc hại bay hơi rất nhanh, có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp thậm chí gây ung thư sớm cho trẻ.

Theo các giấy chứng nhận quốc tế, tã bỉm Happiang Natural cũng không chứa chất tẩy trắng, chì thủy ngân, crom asen Antimon, Bari Catmin, Crom; không chứa các chất có hại cho sức khỏe hoặc môi trường ( DHEHP, DBP, BBP, Cacbon - kim loại nặng Chlorine (CIo). Hơn nữa, tã và bao bì còn có thể tự hủy để bảo vệ môi trường.

Vì đạt những tiêu chuẩn trên, tã bỉm trẻ em Happiang Natural đã trở thành dòng tã dán nội địa cao cấp đầu tiên số 1 tại trị trường Hàn Quốc đạt chứng nhận tiêu chuẩn Lohas.

Hiện nay, lối sống Lohas, viết tắt của love (tình yêu), organic (hữu cơ), heathy (sức khỏe), appreciate (sự trân trọng) và smart (thông minh) hay còn cách gọi khác là “Lifestyle of Health and Sustainability” đang ngày một lên ngôi.