Điều trị ung thư cho bệnh nhân nhí bằng... âm nhạc

(Dân trí) - Các bệnh nhân ung thư nhí sẽ viết ra suy nghĩ của mình để sử dụng làm ca từ cho bài hát. Sau đó, chuyên gia cùng các em phổ nhạc và hoàn thành tác phẩm.

Đại học Maryville đã mang đến niềm vui cho hàng nghìn trẻ em mắc ung thư nhờ sáng tạo ra phương pháp chữa trị bằng âm nhạc mang tên Kids Rock Cancer. Thực chất, đây là một chương trình âm nhạc trị liệu lấy cảm hứng từ một show nhạc rất thành công của Bệnh viện nhi Texas thuộc thành phố Houston, bang Texas, Mỹ.

Điều trị ung thư cho bệnh nhân nhí bằng... âm nhạc - 1

Kids Rock Cancer không chỉ giúp bệnh nhân nhí lấy lại cân bằng cảm xúc, đẩy lùi chứng rối loạn lo âu, trầm cảm, mà còn góp phần chẩn đoán và điều trị ung thư. 

Bên cạnh đó, Kids Rock Cancer còn đem lại những giá trị khác như: cung cấp phương tiện để thể hiện bản thân; tập cho các em ý thức về sự dũng cảm và biết quý trọng thành tựu đạt được; tập thói quen quan tâm đến cảm xúc của bản thân và quan trọng nhất là luôn giữ thái độ lạc quan, vui vẻ trong quá trình điều trị.

Điều trị ung thư cho bệnh nhân nhí bằng... âm nhạc - 2

Bệnh nhân nhí đầu tiên thử nghiệm Kids Rock Cancer là Tyler – một cậu bé 12 tuổi. Em đã hát bài "Faith Through My Weakness" với thông điệp đầy ý nghĩa về sự lan tỏa yêu thương và sức mạnh đến tất cả mọi người. Sau đó, bản thu này nhanh chóng được đón nhận bởi gần 1000 bệnh nhân ung thư nhí trên toàn quốc.

Được biết, buổi trị liệu bằng âm nhạc này thường kéo dài từ 1-2 giờ. Các chuyên gia sẽ đưa cho mỗi bệnh nhân nhí một tấm bảng để các em có thể viết ra suy nghĩ của mình và chuyển chúng thành ca từ cho bài hát. Sau đó, chuyên gia và bệnh nhân sẽ làm việc cùng nhau để cho ra đời giai điệu và hoàn thành tác phẩm. Cuối cùng, các em có thể hát thành phẩm của mình cùng ban nhạc và thu âm vào đĩa CD của riêng mình.

Điều trị ung thư cho bệnh nhân nhí bằng... âm nhạc - 3

Những bài hát tiêu biểu sẽ được biểu diễn trong chương trình từ thiện hàng tháng của Kids Rock Cancer. Lợi nhuận này sẽ được gửi đến Quỹ Bệnh nhân Ung thư Nhi đồng của Bang.

Minh Nhật

Theo Maryville

Đang được quan tâm