Điều tra làm rõ vụ sản phụ tử vong ở Ninh Bình

(Dân trí) - Cho rằng cái chết của người thân mình là do bị y tá truyền nhầm thuốc, nên người thân và hàng trăm người dân đã kéo nhau đến bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình để yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của sản phụ.

Người nhà và người dân tập trung phản đối cái chết bất thường của sản phụ.
Người nhà và người dân tập trung phản đối cái chết bất thường của sản phụ.

Trước đó vào ngày 26/11, tại bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình, hàng trăm người dân và người thân của gia đình sản phụ Ninh Thị Duyên (SN 1976), trú tại phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình, đã kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của sản phụ này.

Theo như phản ánh của gia đình sản phụ Duyên, sáng ngày 21/11, chị Duyên có biểu hiện chuyển dạ nên người nhà đã đưa chị vào bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình. Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập viện. Đến khoảng 10h cùng ngày thì chị Duyên sinh (dưới hình thức mổ đẻ) được một cháu trai, nặng 3,5kg.

Sau khi sinh, sức khỏe sản phụ Duyên và cháu bé vẫn không có biểu hiện gì bất thường, hai mẹ con chị Duyên vẫn ở lại bệnh viện để các bác sỹ chăm sóc và theo dõi tiếp. Đến ngày 25/11, sức khỏe của chị Duyên được bình phục và đi lại được. Đến khoảng, 9 giờ cùng ngày thì chị Duyên được các y tá, bác sỹ ở đây truyền thuốc như mọi ngày, nhưng khi truyền được nửa chai thuốc thì người nhà phát hiện chị Duyên có biểu hiện co giật, mặt mũi tím tái.

Ngay lập tức mọi người mới đi gọi bác sỹ, chị Duyên được chuyển ngay xuống phòng cấp cứu. Đến 18h chị Duyên được chuyển lên bệnh viện Bạch Mai. Dù được các bác sỹ ở bện viện Bạch Mai tiến hành các biện pháp cấp cứu tăng cường, nhưng chị Duyên không qua khỏi.

Cho rằng cái chết của chị Duyên là do y tá ở đây truyền nhầm thuốc, nên ngày 26/11, gia đình đã đưa xác chị Duyên quay lại bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình để yêu cầu bệnh viện phải làm sáng tỏa và có trách nhiệm với cái chết bất thường của chị Duyên. Tại bệnh viện hàng trăm người dân và người nhà nạn nhân vẫn tụ tập gây áp lực với bệnh viện.

Để đảm bảo an ninh cho bệnh viện, Công an thành phố Ninh Bình đã huy động hàng chục cảnh sát đến hiện trường để giữ trật tự và trấn an người dân. Sau quá trình vận đồng, đến khoảng 15h chiều 26/11, gia đình sản phụ đã đồng ý đưa thi thể đi khám nghiệm. Đồng thời cơ quan chức năng cũng đã tiến hành niêm phong tất cả số thuốc dùng điều trị cho sản phụ Duyên và hoàn thành quá trình giải phẫu tử thi lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Phạm Cầm Kỳ, Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện nay chúng tôi đã bàn giao toàn bộ hồ sơ bệnh án liên quan đến sản phụ Duyên cho cơ quan chức năng để phục vụ công tác điều tra. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Ninh Thị Duyên.

Sở Y tế Ninh Bình yêu cầu Bệnh viện Sản - Nhi đình chỉ nhóm y bác sĩ có liên quan và yêu cầu làm báo cáo giải trình. Nếu đúng có sai phạm về nghiệp vụ cũng như chuyên môn trong vụ việc trên sẽ xử lý nghiêm.

Đức Văn

Đang được quan tâm