Thứ hai, 12/06/2017 - 13:16

Điều gì xảy ra khi uống 3 lít nước mỗi ngày trong 4 tuần?

Dân trí Sau khi Sarah Smith (Anh), người đã thực nghiệm uống 3 lít nước mỗi ngày trong vòng 1 tháng, chia sẻ chi tiết về cách cô uống nước và những biến đổi ngoại hình sau từng tuần trên 1 tờ báo online, các chuyên gia đã lên tiếng về liệu pháp này.

Câu chuyện gương mặt Sarah Smith cải thiện rõ qua từng tuần sau khi tiến hành thực nghiệm uống đủ 3 lít nước mỗi ngày trong 4 tuần đăng tải trên Dailymail năm 2013 tiếp tục gây tranh cãi trong giới chuyên môn khi vmới đây Sarah xuất bản cuốn Natural Cures, nhắc lại liệu pháp này.

Vậy Sarah đã mô tả sự thay đổi của mình như thế nào?

Sarah bị mắc chứng đau đầu và tiêu hóa kém nhiều năm dù cô giữ thói quen uống 1 tách trà khi bắt đầu ngày mới, 1 ly nước trong bữa trưa và 1 ly nữa vào bữa tối - tức là khoảng 1 lít nước trong 24 giờ.

Sau nhiều năm như vậy, cô quyết định đến gặp 1 chuyên gia thần kinh về đau đầu và 1 chuyên gia dinh dưỡng để hỏi về tình trạng sức khỏe của bản thân. Cả 2 vị này đều nói với Sarah rằng cô nên uống 3 lít chất lỏng mỗi ngày để các chức năng của cơ thể hoạt động tốt hơn.

Sau đó, Sarah đọc được thông tin về một cuộc khảo sát cho thấy cứ 5 phụ nữ có 1 phụ nữ uống ít hơn lượng chất lỏng khuyến nghị hằng ngày (2 lít nước / ngày). Cô quyết định sẽ thử trải nghiệm xem điều gì sẽ xảy ra khi cô uống đủ lượng nước bác sĩ khuyến nghị trong vòng 1 tháng?

Bức ảnh chân dung chụp cô vào ngày bắt đầu thử nghiệm cho thấy rõ tình trạng mất nước trên gương mặt. “Tôi mới 42 nhưng nhìn ảnh như 52 vậy”, Sarah nói.

Theo chia sẻ của Sarah trên Dailymail, khi bắt đầu uống 3 lít nước mỗi ngày, làn da của Sarah tối, xỉn, và đầy dấu vết lão hóa.

Tuy nhiên, tự thấy uống 3 lít nước một ngày có vẻ như là quá sức với mình, Sarah đã đến gặp bác sĩ ở TT Y tế Hebden Bridge (Yorkshire, Anh) để chắc chắn rằng việc uống nước như vậy sẽ không tác động tiêu cực đến sức khỏe bản thân.

Vị bác sĩ này đã khuyên Sarah nên làm 3 bình nước 1 lít để uống vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối.

Ông BS đó nói rằng: “Thận bạn sẽ lọc các phế phẩm trong máu trước khi thải vào đường tiểu. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được lợi ích khi thấy khi dịch trong cơ thể được lọc sạch”.

Và dưới đây là kết quả Sarah có được sau 4 tuần uống 3 lít nước mỗi ngày:

Sau 1 tuần uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày, Sarah thấy đường ruột hoạt động tích cực hơn và độ đàn hồi của da được cải thiện dù các đốm mụn như bùng phát - có lẽ đó là cách thải độc của cơ thể.

Sau 2 tuần, Sarah đã giảm 0,5 kg. Cô cho biết các nếp nhăn ít đi và nước da sáng lne. Chứng đau đầu hay gặp cũng biến mất và bụng phẳng hơn trong khi ông xã thì khen tình trạng sần da đã “biến mất”.

Sau 3 tuần, trọng lượng cơ thể lại nhẹ thêm 0,5 kg. Quầng mắt biến mất và bọng mắt không còn khô nữa thậm chí còn trở nên đàn hồi hơn. Trong khi sự tập trung được cải thiện và thói quen thèm ăn vặt giảm đi.

Sau 4 tuần, trọng lượng cô lại giảm thêm 0,5 kg nữa. Da tươi sáng, đều màu và không còn nếp nhăn. Cô ấy cảm thấy “thanh lọc, nhẹ nhõm và khỏe mạnh hơn” cả bên trong và bên ngoài.

Còn gì đáng yêu hơn thế?

Sự thay đổi của làn da là do hướng chiếu ánh sáng khi chụp ảnh?

Tuy nhiên, trong khi những bức ảnh dường như nói lên tất cả, phát biểu trên tạp chí Cosmo tháng 6/2017, BS da liễu Joshua Zeichner cho rằng: “Không có cứ liệu nào cho thấy uống 8 ly nước hay nhiều hơn thế mỗi ngày sẽ cải thiện cấu trúc và độ đều màu của da”.

“Màu da đó có thể đã được “phủ” bởi ánh sáng tốt và lớp trang điểm khéo? Nếu các bức ảnh chụp ban đầu, ánh sáng đến từ phía trên, nhấn vào các nếp nhăn thì ở những bức ảnh sau, ánh sáng đến từ phía trước, che đi những nếp nhăn và màu da không đều. Tất nhiên, mất nước sẽ làm da bạn trông khô hơn và nhiều nếp nhăn hơn”, BS Josshua nói.

Còn BS Joe Cincotta, chuyên gia chống lão hóa, cho biết thêm: “Với tuổi tác, khả năng giữ nước của da sẽ giảm và mất nước là tình trạng thường gặp”. Nếp nhăn có thể được cải thiện khi bổ sung nước và ngăn ngừa tình trạng mất nước.

Như vậy, dù quan điểm như thế nào nhưng các chuyên gia đều công nhận cơ thể cần nhiều nước hơn chúng ta tưởng. Và nếu bạn thấy uống 3 lít nước (không nhiều hơn) là dễ thực hiện đối với bản thân và thấy được những lợi ích dù lớn hay nhỏ trên làn da thì hãy thử xem sao nhé!

Nhân Hà