Thứ ba, 11/08/2020 - 10:09

Đắk Nông:

Điều dưỡng bị đánh bầm dập vì ngăn người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ

Dân trí

Do bệnh nhân đang say xỉn, chưa thể khâu vết thương, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông liền bị dọa đánh. Nam điều dưỡng cùng khoa chạy ra ngăn cản thì bị người nhà bệnh nhân tấn công.

Ngày 11/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, một bác sĩ và 1 điều dưỡng của đơn vị vừa bị người nhà bệnh nhân tấn công. Trong đó, nam điều dưỡng đang bị thương, nằm điều trị tại Khoa Chấn thương- bỏng.

Theo trình báo của nạn nhân, khoảng 1h30 sáng ngày 11/8, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn C. L (SN 1997, trú huyện Đắk Song) trong tình trạng đa thương, say xỉn. Thời điểm nhập viện, đi cùng nam bệnh nhân có khoảng 7 người, tập trung hút thuốc và gây ồn ào phòng cấp cứu.

Điều dưỡng bị đánh bầm dập vì ngăn người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ - 1
Khoa chấn thương- bỏng nơi xảy ra sự việc

Qua thăm khám, bác sĩ Nguyên Vũ H. giải thích rằng bệnh nhân đang trong tình trạng say rượu, kích thích nên chưa khâu được vết thương. Bệnh nhân được chỉ định nằm theo dõi, dùng thuốc băng ép vết thương và sẽ khâu vết thương khi hết kích thích.

Sau khi nghe bác sĩ giải thích, 7 đối tượng đi cùng bệnh nhân đã vây quanh bác sĩ, túm áo, quay phim và đe dọa đòi hành hung.

Phát hiện sự việc, anh Nguyễn Đình Cường, điều dưỡng khoa đã ra ngăn cản thì bị nhóm người trên quây đánh. Nam điều dưỡng bỏ chạy khỏi phòng cấp cứu thì nhóm người rượt đuổi, tiếp tục tấn công. Phải đến khi có sự can thiệp của nhân viên bảo vệ thì nhóm người này mới dừng tay.

Điều dưỡng bị đánh bầm dập vì ngăn người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ - 2

Anh Cường hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông

Theo anh Cường, hiện tại anh bị chấn động não, thương tích ở vùng miệng, sưng nề vùng mắt, mặt trái và nhiều vết thương trên cơ thể.

Lãnh đạo ngành y tế Đắk Nông cho biết, tấn công cán bộ y tế họ khi đang làm nhiệm vụ là hành động không thể chấp nhận được. Đơn vị sẽ đề nghị cơ quan chức năng phối hợp, xử lý nghiêm các đối tượng để bảo vệ cán bộ y tế

Hiện vụ việc đang được làm rõ, để xử lý theo quy định.

Dương Phong