Để thực phẩm trong tủ lạnh luôn an toàn

(Dân trí) - Hầu hết chúng ta đều không nhận ra rằng việc giữ gìn tủ lạnh sạch sẽ và duy trì nhiệt độ thích hợp... quan trọng với sức khỏe gia đình như thế nào. Chính vì thế có rất nhiều người thường xuyên bị bệnh do ăn các thực phẩm lấy từ tủ lạnh.

Dưới đây là một số cách giúp gia đình bạn tránh xa khỏi vi khuẩn trú ẩn trong tủ lạnh:

 

Duy trì nhiệt độ thích hợp trong tủ lạnh là một trong những điều kiện cơ bản để bảo vệ sức khỏe gia đình. Nếu nhiệt độ trong tủ lạnh không đủ thấp sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển và sinh sôi, gây bệnh tật cho người ăn phải.

 

Tốt nhất bạn nên mua nhiệt kế dành cho tủ lạnh và đặt nó vào chính giữa tủ chứ không phải là bên cánh cửa tủ. Kiểm tra nhiệt độ thường xuyên và nên ở dưới 5oC.

 

Bạn cũng nên đặt một cái trên ngăn đá để luôn đảm bảo nhiệt độ ở đây là dưới 0oC.

 

Giữ cho bên trong tủ lạnh luôn sạch sẽ rất quan trọng. Bạn nên rửa tay sạch, không dùng các chất có thể làm thay đổi mùi vị thức ăn. Thường xuyên lau chùi, làm vệ sinh tủ lạnh với bọt biển và nước pha xà phòng loãng. Có thể hút mùi tủ lạnh bằng các hộp đựng baking soda hay bã cà phê khô.

 

Lau chùi sạch sẽ mọi chất rơi rớt trong tủ lạnh, đặc biệt là nước từ các loại thịt sống. Các loại thịt đông lạnh nên đặt ở dưới cùng để tránh lây nhiễm khuẩn.

 

Nhớ đừng quên làm vệ sinh hộp nước sau tủ lạnh, lau chùi lốc máy lạnh.

 

Đừng tiếc các loại thực phẩm để tủ lạnh quá 1 tuần. Thức ăn chỉ có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi để trong tủ lạnh không quá 3 - 5 ngày.

 

Nhân Hà

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm