1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Để mảnh mai, không kiêng chất béo

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay, người ta biết rằng việc cắt giảm lượng chất béo trong khẩu phần ăn là chìa khoá giúp giảm cân nhưng nghiên cứu mới đây lại cho những kết quả mâu thuẫn.

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy việc kết hợp các chất béo có ích trong chế độ ăn kiêng sẽ giúp tăng cảm giác ngon miệng, giảm “thèm” đồ ngọt và cân đối lượng đường trong cơ thể… và kết quả tất yếu là giảm cân.

 

Những chất béo có lợi như các loại dầu ăn không qua tinh chế sẽ không có khả năng tạo cholestol có hại, nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ, tăng lượng cholestol có lợi, giảm các triệu chứng căng thẳng do ADD và ADHD gây nên.

 

Chúng cũng hạn chế được các bệnh như viêm ruột kết, các bệnh kinh niên về đường tiêu hoá, viêm khớp, bệnh đái đường tuýp 1, tuýp 2 và còn nhiều bệnh khác nữa.

 

Những loại dầu không tạo cholestol gồm: dầu hạt lanh, mỡ cá, dầu cây rum, dầu hướng dương, dầu bí ngô và những loại dầu nành khác. Chúng đều rất giàu axit béo ômêga-3 và 6 axit béo thiết yếu khác trong đó ômêga 3 là loại axít không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng.

 

Ngoài ra, khâu sản xuất cũng là một nhân tố không kém phần quan trọng để cân nhắc khi lựa chọn một loại dầu ăn nào đó. Hãy tìm mua loại dầu được ép bằng máy móc hoăc ép thủ công(ép cho bật ra và xoắn lại).

 

Xuân - hè là thời điểm phát sinh nhiều bệnh tật và việc tăng cường các loại dầu không có tạo cholestol trong chế độ ăn kiêng sẽ giúp phòng ngừa hiệu quả, cả bên trong và vẻ ngoài cơ thể.

 

Khổng Hà

Theo MSN

Dòng sự kiện: Bí quyết giảm cân