Đau vùng xương chậu cảnh báo ung thư sản phụ khoa

(Dân trí) - Cơn đau thường xuyên tại vùng xương chậu có thể liên quan đến các bệnh ung thư sản phụ khoa và đường tiết niệu.

Vùng xương chậu có chứa một số các cơ quan đường sinh sản và tiết niệu, như tử cung, buồng trứng và bàng quang. Một số phụ nữ thường gặp các triệu chứng như đau vùng chậu, chuột rút và đầy hơi khi đến chu kỳ kinh nguyệt.

Đau vùng xương chậu cảnh báo ung thư sản phụ khoa - 1

Tuy nhiên, các triệu chứng này cũng có thể liên quan đến ung thư buồng trứng. Triệu chứng này thường chỉ xảy ở giai đoạn tiến triển của ung thư buồng trứng, khi khối u phát triển to. Các dấu hiệu cảnh báo khác bao gồm: đau bụng, đau lưng dưới, chướng bụng, đầy hơi, đi tiểu nhiều lần…

Ngoài ra đau vùng chậu cũng là một trong các dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung là bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị ở giai đoạn đầu.

Việc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là rất cần thiết cho điều trị căn bệnh này, đem lại hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, ra máu âm đạo bất thường, ra máu âm đạo sau quan hệ tình dục, ra khí hư âm đạo màu vàng, có mùi khó chịu hoặc khí hư có nhầy máu, đi tiểu, đi ngoài ra máu khi ung thư xâm lấn bàng quang, trực tràng, kinh nguyệt kéo dài, không đều, mệt mỏi và sút cân không rõ nguyên nhân… cũng là những dấu hiệu khác của ung thư cổ tử cung.

P.V