Thứ ba, 04/05/2021 - 11:51

Đà Nẵng: Thêm một trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Dân trí

Trưa 4/5, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là nữ, nhân viên làm việc tại khách sạn Phú An (số 48 đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Đây cũng là nơi làm việc của bệnh nhân 2982 (BN2982) vừa được Bộ Y tế công bố sáng nay.

Hiện nữ bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị.

Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân chỉ có biểu hiện sốt nhẹ và đau họng, sức khỏe vẫn bình thường.

Đà Nẵng: Thêm một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 - 1

Đà Nẵng ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khách sạn Phú An

Hiện ngành y tế TP Đà Nẵng đang ráo riết điều tra, truy vết dịch tễ liên quan đến nữ bệnh nhân này.

Trước đó, chiều ngày 3/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã có quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại khách sạn Phú An đối với tất cả những người thuộc khách sạn này.

Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế là 14 ngày từ 16h ngày 3/5 và có thể gia hạn thêm theo Điểm b Khoản 4 Điều 9 của Nghị định 101/2010/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ.

Đà Nẵng: Thêm một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 - 2

Ngành y tế Đà Nẵng phun khử khuẩn tại khách sạn Phú An.

Theo lịch trình được công bố, từ ngày 28/4 - 4/5, BN2982 đi làm theo ca ở khách sạn Phú An. Trong suốt thời gian này, bệnh nhân di chuyển liên tục ở nhiều địa điểm tại TP Hội An và TP Đà Nẵng, tiếp xúc với nhiều người.

Trong đó, bệnh nhân có đến nhiều siêu thị, quán ăn, karaoke, quán bar… ở 2 địa phương này. Đến ngày 2/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt và đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám bệnh.

Đến ngày 3/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Chiều 3/5, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Hoàn Mỹ đến Bệnh viện Phổi để điều trị.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm