Đà Nẵng: Nắng nóng gay gắt, nhiều trẻ nhập viện

(Dân trí) - Những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt khiến nhiều trẻ nhập viện, trong đó chủ yếu là các bệnh về hô hấp và tiêu hóa.

Sáng 26/5, nhiều phụ huynh đưa con đến khoa Khám đa khoa – cấp cứu (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) để khám bệnh.

Đang bồng đứa con gái 13 tháng tuổi trên tay chờ đến lượt, chị Nguyễn Thị Thu Hà (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, con gái chị bị ho, sổ mũi 3 ngày rồi nhưng mua thuốc về uống không đỡ nên hôm nay chị phải xin nghỉ làm đưa con đi bệnh viện khám.

“Thời tiết nắng nóng thế này người lớn như mình cũng thấy mệt chứ đừng nói gì trẻ con”, chị Hà chia sẻ.

Đà Nẵng: Nắng nóng gay gắt, nhiều trẻ nhập viện - 1

Nhiều trẻ đến khám tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng 

Cùng chung tâm trạng lo lắng như chị Hà, anh Nguyễn Văn Quang (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cũng cho hay, đứa con trai 3 tuổi của anh bị tiêu chảy mấy ngày nay. Dù cháu đã được uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhưng cháu vẫn không đỡ, mất nước, người mệt lả đi. Anh Quang quyết định cho cháu nhập viện để yên tâm hơn.

Đà Nẵng: Nắng nóng gay gắt, nhiều trẻ nhập viện - 2

Trong đó chủ yếu là các bệnh về hô hấp và tiêu hóa do thời tiết nắng nóng

Bác sĩ Lê Văn Dũng, Phó trưởng khoa Khám đa khoa – cấp cứu (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) cho biết, mấy ngày nay, trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận 700-800 lượt trẻ tới khám, tăng 10% so với ngày thường. Trong đó, chủ yếu là trẻ mắc các bệnh về hô hấp và tiêu hóa do thời tiết nắng nóng. Các trẻ mắc bệnh phần lớn là trẻ dưới 5 tuổi.

Đà Nẵng: Nắng nóng gay gắt, nhiều trẻ nhập viện - 3

Trẻ mắc bệnh về hô hấp và tiêu hóa chủ yếu là trẻ dưới 5 tuổi

Đà Nẵng: Nắng nóng gay gắt, nhiều trẻ nhập viện - 4

Quầy thuốc của bệnh viện luôn nhộn nhịp người

Để phòng tránh bệnh cho trẻ, bác sĩ Dũng khuyên các bậc phụ huynh hạn chế cho trẻ ra ngoài đường vào thời điểm nắng nóng. Nếu cần thiết phải ra ngoài, phụ huynh cần có biện pháp che chắn cho trẻ. Trẻ cũng phải được ăn đầy đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi trẻ sốt cao, ho, sổ mũi… cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Khánh Hồng