Quảng Nam:

Cứu sống cụ bà “thập tử nhất sinh” do bị ong đốt 200 mũi

Dân trí Trong lúc đi lượm củi khô trong vườn nhà, cụ bà 70 tuổi bị đàn ong vò vẽ tấn công với hàng trăm vết đốt. Rất may cụ được người dân phát hiện kịp thời và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện sức khỏe cụ đang dần hồi phục.

Ngày 12/8, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho hay, vừa cứu sống một bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt đến 200 mũi rất nguy kịch khi được đưa đến bệnh viện.

Các bác sĩ đang chăm sóc cho cụ Lộc
Các bác sĩ đang chăm sóc cho cụ Lộc

Trước đó ngày 1/8, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Thị Lộc (79 tuổi, trú xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam) trong tình trạng “thập tử nhất sinh” do bị ong vò vẽ đốt khiến cụ suy hô hấp nặng, mạch khó bắt, huyết áp không đo được, suy đa cơ quan…

Theo người nhà cụ Lộc cho biết cụ bị ong vò vẽ đốt ngất xỉu trong lúc đi lấy củi khô ở khu vườn trước nhà. Sau đó, cụ được người dân phát hiện đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) cấp cứu.

Xác định tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, các bác sĩ Khoa hồi sức tích cực của bệnh viện đã chỉ định cho bệnh nhân thở máy, tiến hành hồi sức và dùng phương pháp siêu lọc máu.

Sau nhiều ngày điều trị tích cực, hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, huyết áp ổn định, có thể tiếp xúc tốt, chức năng thận cải thiện tốt, chức năng gan trở về trong giới hạn bình thường.

Theo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, đây là một trường hợp bị ong vò vẽ đốt rất nặng hiếm gặp đã được cứu sống. Nếu không được cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong rất cao.

Hiện bệnh nhân đang được các bác sĩ duy trì chạy thận hai ngày một lần. Dự định trong vài ngày nữa, khi các chỉ số xét nghiệm ổn định, cụ Lộc sẽ được xuất viện.

Công Bính