1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Quảng Bình:

Cứu sống bệnh nhân tai nạn, bị lóc toàn bộ da đầu lộ xương mặt và xương sọ

Đặng Tài

(Dân trí) - Các bác sĩ tại Quảng Bình vừa phẫu thuật cứu một nữ bệnh nhân nguy kịch sau tai nạn, toàn bộ vùng da đầu từ trán trở lên bị lóc ra khỏi xương, lộ xương mặt và xương sọ.

Sáng 26/11, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa tiến hành phẫu thuật, cứu sống một nữ bệnh bị lóc toàn bộ da vùng đầu.

Bệnh nhân là N. T. H.T. (SN 2002), trú thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh. Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, toàn bộ vùng da đầu từ trán trở lên bi lóc ra khỏi xương, lộ xương mặt và xương sọ.

Cứu sống bệnh nhân tai nạn, bị lóc toàn bộ da đầu lộ xương mặt và xương sọ - 1

Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Sau khi thăm khám, cấp cứu, làm các xét nghiệm, chụp phim, các bác sĩ quyết định phẫu thuật xử lý khâu vết thương. Sau 4 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công khâu tạo hình, trả lại nguyên vẹn khuôn mắt, da đầu cho bệnh nhân.

Theo người nhà, bệnh nhân bị tai nạn xe máy ngã xuống đường thì một chiếc xe tải chạy qua, cuốn luôn tóc bệnh nhân vào gầm và kéo lê một đoạn xa mới dừng lại.  Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn đình và đang được chăm sóc theo dõi đặc biệt.