Nghệ An:

Cứu sống bệnh nhân liệt hô hấp vì bị rắn cạp nia cắn

(Dân trí) - Mặc dù đã được người nhà sơ cứu, nặn máu độc nhưng ông Hồ Văn Hợi vẫn phải nhập viện trong tình trạng rối loại nhịp tim, liệt tứ chi và không thể tự thở được.

Sau 10 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân Hồ Văn Hợi đã có chuyển biến tích cực.

Sau 10 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân Hồ Văn Hợi đã có chuyển biến tích cực.

Chiều ngày 28/10, bác sĩ Vũ Ngọc Lân, Trưởng Khoa hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, sau 10 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân Hồ Văn Hợi (55 tuổi, ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) đã có dấu hiệu chuyển biến tốt.

Trước đó, vào tối 19/10, ông Lợi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng rối loạn cơ, nhịp tim; liệt tứ chi; các cơ khớp và liệt hô hấp, không tự thở được. Bệnh nhân được thở máy ngay khi nhập viện và đưa thẳng vào khoa hồi sức tích cực chống độc điều trị. Theo người nhà bệnh nhân cho biết, tối 19/10, trong lúc đi bắt cua, thấy con rắn đen trắng ông Hợi bắt cho vào túi. Quá trình bắt, ông Hợi bị rắn cắn vào tay. Mặc dù được người nhà sơ cứu, nặn máu độc và đưa đến trạm y tế xã nhưng do sức khỏe chuyển biến xấu nhanh chóng, bệnh nhân được đưa thẳng tới bệnh viện cấp cứu.

Theo bác sỹ Lân, loại rắn cắn ông Hợi là rắn cạp nia, thuộc nhóm rắn độc, gây rối loạn điện giải, tê liệt các khớp, cơ, tứ chi, hệ hô hấp và có nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu kịp thời.

Hoàng Lam