Cứu bệnh thiếu nữ bị dao đâm ngập sâu vào người

(Dân trí) -Thiếu nữ D.T.H.L (16 tuổi, Kim Động, Hưng Yên) được gia đình đưa tới bệnh viện trong tình trạng con dao nhọn gọt hoa quả vẫn cắm ngập vào cơ thể, xuyên từ vùng nách lên lưng. Khi bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy dao, chiều dài dao đâm vào cơ thể lên đến 12cm.

Con dao được lấy khỏi cơ thể người bệnh. Ảnh: BS cung cấp.
Con dao được lấy khỏi cơ thể người bệnh. Ảnh: BS cung cấp.

Thạc sỹ Phan Văn Hậu, Khoa khám xương (Bệnh viện Việt Đức) - người trực tiếp mổ cho bệnh nhân H.L cho biết, bệnh nhân được chuyển đến BV Viêt Đức hôm 26/2 từ BV tỉnh Hưng Yên. Ở thời điểm nhập viện, bệnh nhân vẫn bị con dao nhọn cắm vào vùng nách phải xuyên lên lưng rộng 5cm, sâu gần lút cán.

Người nhà bệnh nhân cho biết, H.L đang trên đường đi học về thì bị người lạ đâm từ phía sau. Sau khi được đưa vào BV Hưng Yên cấp cứu, bệnh nhân đã được sơ cứu và chuyển thẳng lên BV Việt Đức.

Tiếp nhận bệnh nhân, BV Việt Đức đã nhanh chóng tiến hành gây mê, mở rộng vết thương và lấy ra con dao nhọn ra khỏi cơ thể của nạn nhân. Con dao được lấy ra, chiều dài cắm ngập vào cơ thể đo được tới 12cm.

Thạc sỹ Hậu cho biết, may mắn là dao nhọn chỉ đâm vào phần mềm của bệnh nhân, không bị tổn thương mạch và thần kinh nên sau khi được phẫu thuật lấy dị vật sức khỏe bệnh nhân đã ổn định trở lại. Cũng theo thạc sỹ Hậu, những tai nạn do dao nhọn, vật nhọn đâm vào cơ thể gặp khá nhiều, khi bị nạn, mọi người phải tình tĩnh sơ cứu, cầm máu rồi chuyển thẳng đến cơ sở y tế, không được cố rút dị vật ra khỏi cơ thể sẽ càng nguy hiểm.

 Hồng Hải