Cụ bà 85 tuổi được tặng vé máy bay đi chữa khối u "ngự" trên mặt 8 thập kỷ

Dân trí Cụ bà Cao Thị Cách, 85 tuổi ở Phú Hiệp, Tây Sơn, Bình Định sẽ được mổ u miễn phí tại bệnh viện K, mọi chi phí ăn ở, điều trị do bệnh viện này bảo trợ, Vietjet tài trợ vé máy bay đi lại.

Cụ bà Cao Thị Cách, 85 tuổi ở Phú Hiệp, Tây Sơn, Bình Định sẽ được mổ u miễn phí tại bệnh viện K, mọi chi phí ăn ở, điều trị do bệnh viện này bảo trợ.

Cụ bà 85 tuổi được tặng vé máy bay đi chữa khối u "ngự" trên mặt 8 thập kỷ - 1

Giáo sư, TS Trần Văn Thuấn và ông Jay L Lingeswara, Phó giám đốc thương mại Vietjet thăm khám khối u khổng lồ trên mặt cụ Cao Thị Cách

8 thập kỷ sống cùng khối u khổng lồ trên mặt

Hơn 80 năm nay, cụ bà Cao Thị Cách sống cùng một khối u khổng lồ trên mặt. Người thân của cụ cho biết cụ có khối u này từ bé, lúc đầu chỉ to như ngón tay út, sau đó, mỗi ngày khối u một lớn hơn.

chị Nguyễn Thị Thu, con dâu trưởng của cụ Cao Thị Cách ngậm ngùi chia sẻ: “Cách đây 36 năm, tôi về làm dâu, lúc ấy khối u của mẹ tôi bằng một nắm tay. Giờ thì khối u to quá, che gần kín một bên mặt và cổ của mẹ khiến bà đau đớn, đi lại khó khăn, ăn uống cũng không được như trước”.

Cụ Cách có 5 con, chồng đã mất, cụ hiện ở một mình vì mặc cảm mình bệnh tật, có khối u phát triển, lo ảnh hưởng tới các con, cháu trong nhà. “Mỗi ngày chúng tôi đều cắt cử người qua thăm nom mẹ, miếng ăn, nước uống, sinh hoạt hàng ngày nhưng mẹ không về ở chung với đứa con nào, mẹ lo lây nhiễm cho chúng tôi”, chị Thu cho biết.

Mang khối u khổng lồ trên mặt hơn 8 thập kỷ nhưng cụ Cao Thị Cách chưa một lần đi khám để xem khối u đó là u lành hay u ác. “Nhà nghèo quá, tiền ăn còn không có, tiền đâu đi bệnh viện, nhiều hôm mẹ kêu đau, nóng trong người, cũng chỉ chườm nước mát lên khối u rồi qua. Gần đây khối u to quá, mẹ khó chịu nhiều hơn nhưng các con bảo thu xếp tiền đưa đi khám thì lại sợ bệnh viện, bảo già rồi, không muốn đi nữa”, chị Thu rơm rớm nước mắt kể.

Cụ bà 85 tuổi được tặng vé máy bay đi chữa khối u "ngự" trên mặt 8 thập kỷ - 2

Chị Nguyễn Thị Thu, con dâu trưởng của cụ Cách chia sẻ về bệnh tật của mẹ và ước nguyện cụ được mổ khối u để có thể sinh hoạt bình thường, không phải né tránh con cháu vì sợ lây bệnh

Bệnh viện K sẽ mổ miễn phí khối u, Vietjet tài trợ vé máy bay đi lại

Sáng 19/5/2018, được tin có đoàn bác sĩ đầu ngành từ Hà Nội về Bình Định khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo trong chương trình “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, chị Thu đưa mẹ chồng tới xin khám khối u.

Thật may mắn trong đoàn y bác sĩ trẻ tình nguyện có giáo sư, tiến sĩ Trần Văn Thuấn, giám đốc bệnh viện K. Là giáo sư đầu ngành chuyên khoa ung bướu, thoạt nhìn thấy cụ Cao Thị Cách, giáo sư Thuấn vội yêu cầu ưu tiên khám cho cụ trước. Qua thăm khám, giáo sư Thuấn chẩn đoán cụ bị u máu và khả năng chữa trị thành công rất cao. “Bệnh viện K sẽ tài trợ cho cụ Cách toàn bộ chi phí điều trị, phẫu thuật và ăn ở trong thời gian cụ chữa bệnh”, giáo sư Thuấn khẳng định.

“Vietjet sẽ tài trợ vé cho bà Cách và người thân đi theo chăm sóc bà khi nhập viện”, ông Jay L Lingeswara, Phó giám đốc thương mại Vietjet cam kết khi thấy chị Thu, con dâu bà Cách tỏ vẻ ngần ngại vì gia đình rất nghèo, không biết làm sao để đi ra Hà Nội chữa bệnh.

Cụ bà 85 tuổi được tặng vé máy bay đi chữa khối u "ngự" trên mặt 8 thập kỷ - 3

Cụ bà Cao Thị Cách cùng các hộ gia đình nghèo nhận quà của nhà tài trợ tại Ngày hội thầy thuốc trẻ tình nguyện vì cộng đồng

Trước nghĩa cử của các y bác sĩ bệnh viện K và nhà tài trợ, chị Thu không giấu được xúc động chia sẻ vậy là ước mơ mẹ sống khoẻ mạnh, vui vầy bên con cháu nhiều năm của gia đình đã thành hiện thực. “Em sẽ về bàn với gia đình để cho mẹ đi Hà Nội chữa bệnh sớm nhất”, chị Thu nói.

Nhìn theo vóc dáng nhỏ bé dường như lệch một bên vì bị chiếc u to, nặng kéo xuống, giáo sư Thuấn quay sang ông Jay L Lingeswara - Phó giám đốc thương mại Vietjet - trao đổi thêm lịch trình để hai bên có thể phối hợp hỗ trợ bệnh nhân.

Vị giáo sư trẻ tỏ ra phấn khởi bởi qua 9 năm tổ chức chương trình thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng, có nhiều trường hợp bệnh nhân nặng ở tuyến xã, phường, thôn, bản vùng sâu vùng xa cần được hỗ trợ y tế ở tuyến Trung ương nhưng chương trình chưa thể làm được do không có kinh phí hỗ trợ bệnh nhân và người nhà đi lại.

“Giờ đây, có sự đồng hành của hãng hàng không Vietjet, chương trình thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng có thêm một người bạn đồng hành, cùng nhau góp phần lan toả các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tới cộng đồng, góp phần chăm lo sức khoẻ cho người dân ở các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”, giáo sư Thuấn khẳng định.

Cụ bà 85 tuổi được tặng vé máy bay đi chữa khối u "ngự" trên mặt 8 thập kỷ - 4

Các y bác sĩ trẻ tình nguyện khám chữa bệnh miễn phí cho người dân

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” 2018 thu hút 6.000 Thầy thuốc trẻ tham gia, 100.000 người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc, 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí, 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc được tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản, hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện 13.000 đơn vị máu; 20 trường tiểu học được tặng hệ thống lọc nước vi sinh, 1.200 người khuyết tật được khám sàng lọc, tặng chân tay giả…

Đồng hành cùng các hoạt động của “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, tại Ngày hội điểm cấp Trung ương, hãng Hàng không Vietjet hỗ trợ 5.000 cơ số thuốc khám, hỗ trợ 20 suất quà cho đối tượng chính sách và 10 bộ lọc nước vi sinh cho các trường mầm non, tiểu học.

ông Nguyễn Đức Thịnh - Phó tổng Giám đốc Vietjet - chia sẻ: “Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh hiệu quả, đoàn viên, thanh niên Vietjet thời gian qua rất tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường và đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa, tiếp nối truyền thống nhân văn của văn hoá Người Vietjet, góp phần chăm lo sức khỏe nhân dân”.

Nhật Minh

MỚI NHẤT
Hy hữu bào thai 5 tháng “đi lạc” ổ bụng
Hy hữu bào thai 5 tháng “đi lạc” ổ bụng

(Dân trí) - Thai phụ Đ.T.H.H (36 tuổi, ngụ tại TPHCM) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, qua thăm khám và chẩn đoán hình ảnh bác sĩ xác định bào thai 5 tháng tuổi đã “đi lạc” vào ổ bụng.

Thứ tư, 23/05/2018 - 05:22

Nữ công nhân nguy kịch sau khi ăn cơm cá ngừ tự nấu
Nữ công nhân nguy kịch sau khi ăn cơm cá ngừ tự nấu

(Dân trí) - Sau khi ăn cơm tối với cá ngừ, nữ công nhân nổi mẩn ngứa, sốc phản vệ, tổn thương phổi cấp.

Thứ ba, 22/05/2018 - 08:13

Quản lý liên thông nhà thuốc: Chặn thuốc giả, thuốc quá hạn
Quản lý liên thông nhà thuốc: Chặn thuốc giả, thuốc quá hạn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng việc triển khai hệ thống quản lý chuỗi cung ứng thuốc quốc gia sẽ giúp phát hiện, xử lý kịp thời những vụ việc như VN Pharma và mới đây là cấp thuốc quá hạn tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (Đồng Nai).

Thứ ba, 22/05/2018 - 04:14

Trượt chân, một nông dân bị lửa rẫy thiêu sống
Trượt chân, một nông dân bị lửa rẫy thiêu sống

(Dân trí) - Tranh thủ mùa không K’Dung đi đốt rẫy chuẩn bị xuống giống cho vụ mới. Trong lúc xoay xở gom cây cỏ trên đất dốc, anh trượt chân lăn vào đám cháy, bị lửa thiêu sống.

Thứ ba, 22/05/2018 - 03:45

Một bác sĩ ở Bệnh viện TP.Pleiku bị hành hung
Một bác sĩ ở Bệnh viện TP.Pleiku bị hành hung

(Dân trí) - Ngày 22/5, bác sĩ Nguyễn Tự Tín-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku, Gia Lai cho biết, đã chuyển băng video trích từ camera giám sát của Bệnh viện sang Công an TP. Pleiku. Đồng thời, phối hợp cùng lực lượng chức năng để làm rõ vụ hành hung một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện.

Thứ ba, 22/05/2018 - 02:19

Nghi án lừa đảo trong quảng cáo "thần dược" chữa cận Nanodrops
Nghi án lừa đảo trong quảng cáo "thần dược" chữa cận Nanodrops

Có nhiều dấu hiệu cho thấy những “công bố”, “chứng nhận” mà các trang này đưa ra là giả mạo. Tìm trên google mỏi mắt cũng không thấy đơn vị nào là Nanodrops eyes Co. dù được quảng cáo “là đơn vị xuất khẩu lớn nhất của Israel trên toàn thế giới.”

Thứ ba, 22/05/2018 - 11:31

3 trẻ liên tiếp trụy mạch, sốc mất nước do tiêu chảy
3 trẻ liên tiếp trụy mạch, sốc mất nước do tiêu chảy

(Dân trí) - Tại khoa Nhi (BV Bạch Mai) thời gian gần đây tiếp nhận ít nhất 3 trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 1,5 tuổi, nhập viện trong tình trạng mất nước độ 3, tụt huyết áp, tiền sốc, co giật vì không được bù nước đúng cách khi bị tiêu chảy.

Thứ ba, 22/05/2018 - 10:15

Kỳ diệu trái tim hiến tặng vẫn đập nhịp trong suốt quá trình vận chuyển
Kỳ diệu trái tim hiến tặng vẫn đập nhịp trong suốt quá trình vận chuyển

(Dân trí) - Một người Anh đã trở thành người ghép tạng đầu tiên nhận được 1 trái tim “ấm và vẫn đang đập” của người hiến tặng. Khoảnh khắc kỳ diệu đầu tiên đó đã được máy quay ghi lại.

Thứ ba, 22/05/2018 - 09:39

Vụ trẻ tử vong khi truyền dịch: Chỉ đạo họp Hội đồng chuyên môn
Vụ trẻ tử vong khi truyền dịch: Chỉ đạo họp Hội đồng chuyên môn

(Dân trí) - Xung quanh cái chết của cháu L.N.H.N. (32 tháng tuổi) tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên vào ngày 19/5, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Khải cho biết, Sở đã nhận được báo cáo chính thức của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mỹ Xuyên.

Thứ ba, 22/05/2018 - 09:06

Nam sinh 16 tuổi đã không thể chờ phép màu nhận tim hiến
Nam sinh 16 tuổi đã không thể chờ phép màu nhận tim hiến

(Dân trí) - Cậu bé 16 tuổi Nguyễn Anh Đ. đã không thể chờ phép màu nhận tim hiến, cậu đã ra đi mãi mãi sau 20 ngày mỏi mòn chờ đợi được thay tim.

Thứ ba, 22/05/2018 - 08:55

Hỗ trợ điều trị sỏi mật hiệu quả nhờ phương pháp 4T
Hỗ trợ điều trị sỏi mật hiệu quả nhờ phương pháp 4T

(Dân trí) - Sỏi mật được hình thành là do sự mất cân bằng giữa các thành phần trong dịch mật, ở một tỉ lệ nhất định các thành phần đó được hoà tan, nếu tỉ lệ này mất cân bằng thì sẽ không được hoà tan, vón cục lại tạo thành sỏi.

Thứ ba, 22/05/2018 - 08:31

Bé trai 9 tuổi nhảy xuống hồ bơi, đập đầu vào thành hồ bất tỉnh
Bé trai 9 tuổi nhảy xuống hồ bơi, đập đầu vào thành hồ bất tỉnh

Bé trai 9 tuổi tự ý leo lên thành và nhảy xuống hồ bơi thì bị đập đầu vào thành hồ bất tỉnh dẫn đến bị đuối nước.

Thứ ba, 22/05/2018 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị xe máy đè gối, cả tháng mới biết đứt dây chằng
Bị xe máy đè gối, cả tháng mới biết đứt dây chằng

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM vừa tiếp nhận xử trí một trường hợp đứt dây chằng cả tháng mà không biết do tai nạn xe máy đè.

Thứ ba, 22/05/2018 - 04:31

Nữ bệnh nhân thoát chết nhờ bác sĩ cho… nợ viện phí
Nữ bệnh nhân thoát chết nhờ bác sĩ cho… nợ viện phí

(Dân trí) - Không đáp ứng được khoản tiền hơn 500 triệu đồng tại một bệnh viện tư, nữ bệnh nhân phải chuyển đến Chợ Rẫy. Xác định người bệnh đang trong tình trạng đặc biệt nguy kịch, bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa, “viện phí tính sau”.

Thứ hai, 21/05/2018 - 10:20

Trốn tìm bên máy xẻ gỗ, bé gái vĩnh viễn mất cánh tay
Trốn tìm bên máy xẻ gỗ, bé gái vĩnh viễn mất cánh tay

(Dân trí) - Trong lúc chơi trốn tìm với bạn, bé gái núp bên máy xẻ gỗ đang hoạt động không may trượt chân té vào lưỡi cưa. Trong tích tắc cánh tay của bé bị cắt lìa, dù được chuyển đến bệnh viện nhưng sang thương phức tạp không thể nối lại.

Thứ hai, 21/05/2018 - 08:31

Hội Nam Y - Ngôi nhà chung của những người tâm huyết với thuốc Nam
Hội Nam Y - Ngôi nhà chung của những người tâm huyết với thuốc Nam

(Dân trí) - Sự ra đời của Hội Nam y Việt Nam là bước ngoặt lớn đối với những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng thuốc Nam.

Thứ hai, 21/05/2018 - 03:23

Ăn kiêng "tạm thời" có thể làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2
Ăn kiêng "tạm thời" có thể làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2

(Dân trí) - Nghiên cứu mới cho thấy việc ăn kiêng "tạm thời" - nhịn ăn gián đoạn - có thể làm tăng lượng insulin, tổn thương tế bào tụy, và tăng mỡ bụng.

Thứ hai, 21/05/2018 - 02:55

19 học sinh nôn ói sau khi uống trà sữa liên hoan cuối năm học
19 học sinh nôn ói sau khi uống trà sữa liên hoan cuối năm học

(Dân trí) - Sau khi uống trà sữa, 19 học sinh lớp 3B trường Tiểu học Trần Phú (TP. Quảng Ngãi) bị nôn ói phải nhập viện cấp cứu.

Thứ hai, 21/05/2018 - 01:47

Xuất hiện gia đình bệnh nhân thứ 9 tử vong trong thảm họa chạy thận
Xuất hiện gia đình bệnh nhân thứ 9 tử vong trong thảm họa chạy thận

(Dân trí) - Sau khi luật sư công bố thông tin 9 bệnh nhân chạy thận tử vong chứ không phải 8 người ngày 18/5, sáng nay 21/5, đại diện gia đình bệnh nhân thứ 9 đã xuất hiện tại Tòa.

Thứ hai, 21/05/2018 - 01:11

Chậm xử lý buôn bán dược phẩm giả gây tâm lý lo lắng, bức xúc trong dư luận
Chậm xử lý buôn bán dược phẩm giả gây tâm lý lo lắng, bức xúc trong dư luận

(Dân trí) - Chính phủ cho rằng tình trạng sản xuất, buôn bán dược phẩm giả, kém chất lượng còn chậm xử lý, gây tâm lý lo lắng và bức xúc trong dư luận. 4 tháng đầu năm 2018, cả nước có gần 7 nghìn trường hợp mắc bệnh tay chân miệng; 14,8 nghìn trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (4 trường hợp tử vong); 162 trường hợp mắc bệnh thương hàn…

Thứ hai, 21/05/2018 - 11:18

Chỉ đạo “khẩn” kiểm điểm nguyên Giám đốc Sở Y tế vì nhiều sai sót
Chỉ đạo “khẩn” kiểm điểm nguyên Giám đốc Sở Y tế vì nhiều sai sót

(Dân trí) - Ngày 21/5, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo “khẩn” về việc tổ chức kiểm điểm đối với nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Thứ hai, 21/05/2018 - 10:24

Gan bị tổn thương ra sao khi uống rượu?
Gan bị tổn thương ra sao khi uống rượu?

(Dân trí) - Ai cũng biết rằng uống rượu sẽ ảnh hưởng đến vòng eo, sức khỏe tim và gan. Nhưng khi nhìn thấy những tác động của rượu với những cơ quan bên trong cơ thể, bạn sẽ muốn từ chối những phút giây cụng ly vui vẻ.

Thứ hai, 21/05/2018 - 09:33

Vì sao sống ở thị trấn, nông thôn hạnh phúc hơn thành phố?
Vì sao sống ở thị trấn, nông thôn hạnh phúc hơn thành phố?

(Dân trí) - Các thành phố luôn có mức lương, giáo dục cao hơn và tỉ lệ thất nghiệp thấp hơn nhưng điều đó không có nghĩa là họ hạnh phúc hơn.

Thứ hai, 21/05/2018 - 08:16

Mối đe dọa của loại vi rút heo chết người mới
Mối đe dọa của loại vi rút heo chết người mới

(Dân trí) - Nghiên cứu cho thấy một loại vi rút heo mới được xác định gần đây có thể gây ra mối đe dọa chết người đối với con người.

Thứ hai, 21/05/2018 - 04:29