1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Công bố rộng rãi các cơ sở kinh doanh vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố trong thời gian tới. Ủy ban yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh có vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ phải công bố công khai.

Theo đó, Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Công an TP, UBND các quận, huyện và đơn vị liên quan xây dựng phương án cụ thể để quản lý cho được các dịch vụ thức ăn đường phố. Đồng thời, xây dựng phương án tổ chức bộ máy quản lý và nội dung hoạt động, phân công chức năng, nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, bảo đảm tránh chồng chéo, trong đó lưu ý các giải pháp về con người, trang thiết bị, chức năng kiểm nghiệm… để thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm, bảo đảm thực phẩm sạch đến bàn ăn cho người dân, trình UBND TP trước ngày 15/5.

Đà Nẵng sẽ triển khai các điểm bán rau sạch
Đà Nẵng sẽ triển khai các điểm bán rau sạch

Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp Sở Công thương triển khai thực hiện các điểm bán rau sạch đảm bảo chất lượng cho người dân thành phố, lưu ý các chính sách hỗ trợ cho người trồng rau trong trường hợp mất mùa do thiên tai và các vấn đề liên quan… để duy trì và phát triển các điểm bán rau sạch, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP trước ngày 15/5. Đồng thời, làm việc với các doanh nghiệp để thống nhất xây dựng cơ chế, chính sách, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia vào kinh doanh, cung cấp chuỗi thực phẩm sạch cho địa bàn thành phố và hướng đến phát triển thành vùng cung cấp thực phẩm sạch cho địa bàn miền Trung.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện và đơn vị chức năng liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức tổng kiểm tra, đánh giá toàn bộ các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; yêu cầu kiểm tra liên tục không theo pha đợt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như thông báo kết quả kiểm tra cho UBND các quận, huyện, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP trong tháng 5/2016. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các chợ và siêu thị, có biện pháp xử lý nhanh và quy định rõ trách nhiệm của BQL các chợ, chủ siêu thị trong trường hợp phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm.

Khánh Hồng

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm