Chuyện khó tin nhưng có thật: Người đàn ông "hồi sinh" sau khi ngừng tim, ngừng thở 10 lần

Ông Nguyễn Văn Dũng (53 tuổi, ngụ thôn Vinh Phú, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) được người thân đưa nhập viện cấp cứu. Sau 4 ngày, ông Dũng đột ngột ngưng thở, rung thất (loạn nhịp), ngừng tim...

Ông Nguyễn Văn Dũng (53 tuổi, ngụ thôn Vinh Phú, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) được người thân đưa nhập viện cấp cứu. Sau 4 ngày, ông Dũng đột ngột ngưng thở, rung thất (loạn nhịp), ngừng tim... Tổng cộng trong thời gian 40 ngày, ông Dũng đã trải qua 10 lần ngừng tim, không thấy mạch đập, hơi thở. Được phát hiện và điều trị cho tim ổn định, bệnh nhân lại chuyển sang tổn thương đa phủ tạng, gồm suy giảm chức năng gan, thận… và được hỗ trợ lọc máu thêm 3 lần nữa và sau đó đã được xuất viện về nhà.

Bà Huệ chăm sóc cho chồng
Bà Huệ chăm sóc cho chồng

Lão nông nghèo mắc bệnh... “nhà giàu”

Lặng lẽ yên bình, căn nhà nhỏ của ông Dũng nằm khuất bên cánh đồng thôn Vinh Phú. Thấy chúng tôi vào thăm ông Dũng tỏ ra rất vui vẻ sau cái ngày chết đi sống lại hàng chục lần như thế. Được biết cách đây hơn một tháng, ông Dũng đang khỏe mạnh thì ông bất tỉnh, phải nhập viện trong tình trạng đau ngực, có dấu hiệu nhồi máu cơ tim cấp, được can thiệp đặt Stent. Sau 4 ngày, ông Dũng đột ngột ngưng thở, rung thất (loạn nhịp), ngừng tim, tình trạng nguy kịch. Theo lời ông thì sự việc xảy ra khi đang làm đồng. Ông Dũng kể lại: “Tôi cũng không biết mình bị bệnh tim. Cuộc sống nông dân chân lấm, tay bùn suốt ngày cặm cụi việc đồng áng, nên chả bao giờ đi khám. Đến lúc vào bệnh viện, nghe bác sĩ nói mới thấy sợ thôi.”

Suốt 40 ngày, bệnh viện trở thành “điểm hẹn” của ông Dũng. Thời gian ông ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Cứ 3, 4 ngày, ông lại nhờ người đưa lên bệnh viện khám bệnh, có khi thuê cả xe taxi, vì nhà ông cách bệnh viện khá xa. “Mới tuần trước, tôi lên Bệnh viện huyện thì không thở được, bị hôn mê hơn 1 ngày. Khi tỉnh dậy mới biết đang ở Bệnh viện đa khoa Quảng Nam vì bệnh viện tuyến huyện chuyển lên cấp cứu. Khi đó bà con, làng xóm tưởng là tôi không qua khỏi rồi. Các bác sĩ nói tôi bệnh nặng quá rồi, chắc thêm lần nữa sẽ không qua khỏi”, ông Dũng bộc bạch.

Bà Đỗ Thị Huệ (vợ ông Dũng) ngậm ngùi kể lại: “Ban đầu khám ở BV ĐK Quảng Nam, bác sĩ chẩn đoán là bị đứt động mạch vành, tôi phải về vay chạy bà con xóm làng để cứu ông. Sau 4 ngày nằm bệnh viện, ông Dũng đột ngột ngưng thở, rung thất (loạn nhịp), ngừng tim. Thấy việc chữa trị đã không còn hi vọng nữa, chỉ tốn thêm tiền bạc, gia đình đã định đưa ông ấy về nhà lo hậu sự. Thế rồi hết lần này đến lần khác, ông ấy lại từ cõi chết trở về”.

Ký ức lạ trong 10 lần “chết đi sống lại”

Ông Dũng đang điều trị tại nhà sau nhiều lần “chết đi sống lại”
Ông Dũng đang điều trị tại nhà sau nhiều lần “chết đi sống lại”

Hỏi về 10 lần “chết đi sống lại” kì diệu, ông Dũng và người nhà vui vẻ kể lại rành rọt. Hàng xóm làng trên thôn dưới lần lượt đi thăm bệnh và đi tới nghe ông Dũng và gia đình kể những câu chuyện giữa lằn ranh sinh tử đều chú tâm lắng nghe, không ngớt bàn tán. Lần đầu tiên thoát khỏi tử thần của ông xảy ra khi nhập viện được 4 ngày. Khi ấy, ông nhập viện Đa khoa Quảng Nam trong tình trạng đau ngực, có dấu hiệu nhồi máu cơ tim cấp, được can thiệp đặt stent. Con trai ông Dũng thuật lại: “Lúc ấy, các bác sĩ nói còn nước còn tát, chứ chẳng hy vọng gì nhiều, do bệnh tình đã quá nặng. Trong lần bố tôi cấp cứu đó, 10 trường hợp khác cũng nguy kịch tương tự mà không qua khỏi. Nhưng may thay, sau một thời gian các bác sĩ tích cực cấp cứu, bố tôi thoát chết kì diệu, vài ngày sau thì đã ăn được, đi lại được một cách thần kỳ vậy”.

Lần thứ 2, cách đó cũng gần 2 tuần, khi ông Dũng đang điều trị ở bệnh viện đa khoa Quảng Nam cũng vậy. Ông Dũng lại ngừng tim, mũi không còn thở. Gia đình hỏi ý kiến bác sĩ và định đưa về. Nhưng sau khi được cấp cứu, ông lại bất ngờ hồi tỉnh. Đặc biệt là 2 lần ông “chết đi sống lại” vào các ngày 20/04/2016 và ngày 02/05/2016 đã khiến mọi người có một chút hy vọng. “Lần này, khi ở bệnh viện bố tôi ấy cứ co giật suốt, người lịm dần đi. Các bác sĩ cấu véo, lay gọi nhưng thấy bố tôi cứ lờ đờ, không có phản ứng gì. Lúc đó, người bố tôi lạnh toát, cứng đờ, mũi không còn thở, tim không còn đập nữa. Mọi người sụt sùi bảo nhau chắc ông không còn “may mắn” như những lần trước đây nữa. Tôi và em gái đã về nhà lo liệu, cắt đặt chuyện hậu sự. Thế nhưng đang đi trên đường về thì bệnh viện gọi lại, báo là tim bố tôi đập lại bình thường, bố tôi lại sống lại thêm lần nữa!”, anh Nguyễn Anh Tuấn (con trai út của ông Dũng – PV) kể.

Lần thứ 10, sự việc cũng diễn biến tương tự như trước. Lần này mọi người trong nhà vô cùng thấp thỏm mong điều kì diệu lại tiếp tục xảy đến. Nhưng khi đưa ông Dũng đi bệnh viện được hơn 2 giờ đồng hồ, người thân thấy ông không có dấu hiệu sống lại nữa. Lúc ấy, không ai nghĩ rằng lại có “sự kì diệu” xảy đến nữa, ngậm ngùi chia nhau chuẩn bị đám tang. Trong lúc mọi người đã hết hi vọng thì cơ thể lạnh ngắt của ông Dũng lại... ấm dần lên, mũi bắt đầu có hơi thở phập phồng. Những người thân lại vỡ òa trong niềm hạnh phúc, không thể tin rằng lại có người 10 lần ngừng tim, ngừng thở, lạnh toát toàn thân rồi lạ... hồi sinh. Tuy vậy, nhiều lúc ông rất khó thở, đau nhức trong người. Trao đổi với người viết, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nhận định: “Ông Dũng có thể ra đi bất cứ lúc nào”. Bởi thế, suốt 40 ngày liên tục, ông Dũng phải nằm điều trị nội trú tại khoa tim mạch, gần đây mới được cho về nhà.

“Những lần gần đây, cứ nghe ông ấy sắp không qua khỏi và được đưa về nhà lo hậu sự, tôi và nhiều người hàng xóm lại tất tả qua thăm. Tôi tận mắt chứng kiến gia đình ông ấy mua quan tài, đồ tang sự. Chính tôi và nhiều người hàng xóm cũng chung tay phụ giúp gia đình chuẩn bị. Nhưng thật kì diệu, ông ấy vẫn cứ sống lại, mà lần sau lại ly kỳ hơn lần trước. Không biết ông ấy còn “dọa” mọi người bao nhiêu lần nữa đây. Sống hơn nửa đời người, tôi chưa từng chứng kiến chuyện nào lạ lùng như vậy. Bao nhiêu năm qua, ông Dũng sống ở thôn Vinh Phú này. Bản tính ông ấy hiền lành, tình cảm với bà con lắm. Chuyện ông mắc bệnh, cũng mãi đến gần đây mới xảy ra. Chứ chừng ấy thời gian, ông sinh hoạt và làm việc hoàn toàn bình thường”, ông Nguyễn Văn Nam (người hàng xóm) nói.

Nói về kỷ niệm sâu đậm nhất trong 10 lần “chết đi sống lại”, ông Dũng kể lại: “Hôm đó khoảng 8h tối, bệnh tim của tôi tự nhiên tái phát, rồi người nhà tôi chạy đi gọi bác sĩ. Các bác sĩ tại Khoa Nội tim mạch - Hồi sức tích cực chống độc đã kịp sốc điện, hồi sinh tim phổi để cứu tôi. Khi đó, tôi thấy chân tay lạnh dần, máu đặc lại, đầu nặng, lưỡi cứng lại, đau đớn vô cùng. Trong lúc nửa mê nửa tỉnh, tôi chợt cảm thấy một luồng sáng từ trên trời đường kính khoảng 2m từ trên cao hạ dần xuỗng chỗ tôi nằm. Rồi chẳng biết có phải ảo giác không, tôi ngồi dậy, dò dẫm đi theo vệt sáng ấy. Ra khỏi phòng bệnh rồi, tôi vẫn thấy người thân đứng bên trong. Nhưng dù tôi hét đến khản tiếng, họ vẫn không trả lời. Rồi tôi cứ đi mãi, theo vệt sáng rời khỏi hành lang bệnh viện. Bên ngoài đường trời tối om, bước chân tôi nhẹ bẫng như được ai nâng. Tôi cứ thế đi mãi, đi mãi cho đến khi đột nhiên nghe thấy tiếng hét lẫn trong tiếng khóc nức nở. Mở mắt ra, tôi mới hay vợ, con đang đứng quanh giường gọi tên, vì họ nghĩ tôi đã chết rồi”.

Ông Dũng cũng hóm hỉnh kể thêm: “Lúc nằm ở khoa cấp cứu, nhiều khi một đêm có 2,3 người xấu số được khiêng ra ngoài, tôi cứ nghĩ không biết khi nào tới lượt mình đi. Tôi đã 3 lần chạy thận, 10 lần tim ngừng đập, ngực nặng như đá đè không thở được và 1 lần đứt động mạch vành. Giữa ranh giới sinh tử mong manh, tôi chẳng biết mọi chuyện sẽ ra sao. Đôi khi nghĩ đến hoàn cảnh gia đình khó khăn, thêm tiền đi taxi không thôi cũng không kham nổi, tôi chỉ muốn bỏ điều trị, khỏi làm gánh nặng cho con cháu. Nhưng sau quá nhiều lần chết đi sống lại, tôi biết mình vẫn còn cơ hội, nếu có niềm tin vào bệnh viện, vào khoa học”.

Theo bác sĩ Lê Tự Định, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, thì đây là trường hợp cực kỳ hiếm gặp và cũng là lần đầu tiên, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân ngừng tim 10 lần, biến chứng phải lọc máu 3 lần. Tuy nhiên, nói về nguyên nhân ông Dũng nhiều lần “chết đi sống lại”, bác sĩ Định cho rằng có thể do ông Dũng hiểu rõ về bệnh tật, về sự sống của mình, cộng với nghị lực sống, tinh thần lạc quan và sự động viên, chăm sóc chu đáo từ gia đình nên mới có sự “kì diệu” xảy ra. Bác sĩ Định cũng cho hay, trước đây ở bệnh viện này cũng từng ghi nhận trường hợp “chết đi sống lại” như ông Dũng nhưng rất hiếm. Trường hợp nhiều lần sống lại trong thời gian ngắn như ông Dũng thì chưa từng có.

Theo Song Hải - Minh Ngọc

Báo Gia đình & Xã hội

MỚI NHẤT
Mát lòng nhờ bát canh rau tập tàng
Mát lòng nhờ bát canh rau tập tàng

(Dân trí) - Tập tàng là loại rau vườn nhà quê, dân dã, mộc mạc. Ngày nay, tập tàng không chỉ là món ăn của người nông thôn mà còn là món “khoái khẩu” của người dân thị thành thị, đã chán chê với những thứ rau cao cấp.

Thứ ba, 31/05/2016 - 01:12

Giảm 13 loại ung thư nhờ... tập thể dục
Giảm 13 loại ung thư nhờ... tập thể dục

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu tin rằng hàng triệu người sẽ bỏ phí hiệu quả hiệu quả bảo vệ của tập luyện trước những đột biến gen có thể gây chết người.

Thứ ba, 31/05/2016 - 11:04

Bệnh nhân tố bác sĩ bỏ quên bông trong vết thương
Bệnh nhân tố bác sĩ bỏ quên bông trong vết thương

Thông tin một bệnh nhân ở Hà Nội “tố” bác sỹ BV Đa khoa Hà Đông vô trách nhiệm để quên bông trong vết thương đang lan truyền trên mạng xã hội, khiến nhiều người xôn xao, bức xúc.

Thứ ba, 31/05/2016 - 09:32

Nghệ An: 30% bệnh nhi viêm não là biến chứng của quai bị
Nghệ An: 30% bệnh nhi viêm não là biến chứng của quai bị

(Dân trí) - Nếu như trong tháng 5/2015 số lượng bệnh nhi ghi nhận tại Khoa truyền nhiễm BV Sản Nhi Nghệ An là 15 trường hợp thì tháng 5/2016 đã có 24 bệnh nhi. Đáng chú ý, trong số 24 bệnh nhi thì có đến 30% là quai bị biến chứng viêm não.

Thứ ba, 31/05/2016 - 07:17

Hàng trăm sinh viên nhảy Flashmob kêu gọi không hút thuốc lá
Hàng trăm sinh viên nhảy Flashmob kêu gọi không hút thuốc lá

(Dân trí) - Tại lễ mít tinh hưởng ứng “ Ngày thế giới không thuốc lá” và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá” diễn ra tại TPHCM, gần 1.000 sinh viên đã cùng nhảy đồng diễn flashmob và đạp xe quanh một số tuyếnđường TP Hồ Chí Minh để cổ động, kêu gọi người dân ngưng hút thuốc lá, giữ gìn môi trường trong sạch, không khói thuốc.

Thứ ba, 31/05/2016 - 07:07

TPHCM: Báo động tình trạng dư kháng sinh trong sản phẩm động vật
TPHCM: Báo động tình trạng dư kháng sinh trong sản phẩm động vật

(Dân trí) - Theo dõi liên tục trong 3 năm, qua các mẫu xét nghiệm cơ quan chức năng xác định tỷ lệ mẫu vi phạm tồn dư kháng sinh trong sản phẩm thịt động vật gia tăng. Thực trạng trên đang là vấn đề báo động mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thứ ba, 31/05/2016 - 06:29

Nghi vấn vết khâu trên đầu bé sơ sinh
Nghi vấn vết khâu trên đầu bé sơ sinh

Một bé gái mới lọt lòng mẹ đã có một vết khâu trên đầu, người nhà bức xúc vì bác sĩ trả lời chưa thỏa đáng.

Thứ ba, 31/05/2016 - 04:41

Hàng ngàn bệnh nhi, trẻ khuyết tật đón Quốc tế thiếu nhi sớm
Hàng ngàn bệnh nhi, trẻ khuyết tật đón Quốc tế thiếu nhi sớm

(Dân trí) - Những hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em khuyết tật, bệnh nhi trên khắp cả nước đã mang lại niềm vui cho hàng ngàn em nhỏ.

Thứ hai, 30/05/2016 - 05:48

Xử lý nghiêm trường hợp sử dụng nhựa thông để giết mổ gia cầm
Xử lý nghiêm trường hợp sử dụng nhựa thông để giết mổ gia cầm

(Dân trí) - Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (QLCL NLS&TS - Bộ NN&PTNT) vừa có công văn yêu cầu các Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở giết mổ gia cầm sử dụng nhựa thông để làm sạch lông và chế biến mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh,…

Thứ hai, 30/05/2016 - 04:18

Người thành thị chống chọi với trầm cảm
Người thành thị chống chọi với trầm cảm

Rất nhiều người thành phố mắc phải căn bệnh này nhưng không phải ai cũng biết cách vượt qua.

Thứ hai, 30/05/2016 - 03:29

Hiếm gặp trường hợp thận móng ngựa bị phình động mạch chủ bụng
Hiếm gặp trường hợp thận móng ngựa bị phình động mạch chủ bụng

(Dân trí) - Ngày 30/5, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực và Ngoại niệu Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ vừa phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân 68 tuổi, bị phình động mạch chủ bụng bóc tách và có thận hình móng ngựa.

Thứ hai, 30/05/2016 - 02:42

Những người bận rộn thường minh mẫn hơn khi về già
Những người bận rộn thường minh mẫn hơn khi về già

Bận rộn không phải luôn là một lựa chọn - nhưng nó không nhất thiết là một điều xấu. Những người bận rộn có thể có bộ não hoạt động tốt hơn khi về già so với những người nhàn nhã hơn, các nhà khoa học đã gợi ý như vậy.

Thứ hai, 30/05/2016 - 01:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Người Việt Nam chi 22.000 tỷ đồng để mua thuốc lá mỗi năm
Người Việt Nam chi 22.000 tỷ đồng để mua thuốc lá mỗi năm

Cả nước có hơn 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá, con số này cao gấp 4 lần so với số người tử vong vì tai nạn giao thông và nhiều hơn số người chết do HIV/AIDS, sốt rét và bệnh lao cộng lại.

Thứ hai, 30/05/2016 - 10:00

Chất chống ôxy hoá: Tự nhiên tốt hơn tổng hợp!
Chất chống ôxy hoá: Tự nhiên tốt hơn tổng hợp!

(Dân trí) - Thực phẩm chứa một tổ hợp các chất chống ôxy hóa và nhiều chất lành mạnh khác. Điều này có thể phần nào lý giải tại sao các thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa làm giảm nguy cơ mắc bệnh, nhưng chế phẩm bổ sung thì không.

Thứ hai, 30/05/2016 - 09:33

5 dấu hiệu cảnh báo đột quỵ
5 dấu hiệu cảnh báo đột quỵ

(Dân trí) - Biết được 5 dấu hiệu cảnh báo đột ngột và nghiêm trọng của đột quỵ có thể giúp cứu sống và giảm số người bị tàn phế.

Thứ hai, 30/05/2016 - 08:05

Sử dụng chất cấm để chế biến mỳ Quảng, bị phạt 85 triệu đồng
Sử dụng chất cấm để chế biến mỳ Quảng, bị phạt 85 triệu đồng

Chủ một cơ sở sản xuất bánh phở, mỳ quảng ở TPCam Ranh (Khánh Hòa) bị phạt 85 triệu đồng do sử dụng chất vàng ô để chế biến mỳ Quảng.

Thứ hai, 30/05/2016 - 06:13

Bắt giữ nhiều mỹ phẩm không nhãn mác nhập lậu Trung Quốc
Bắt giữ nhiều mỹ phẩm không nhãn mác nhập lậu Trung Quốc

(Dân trí) - Khi đang tập kết hơn 300 hộp dầu xả, kem dưỡng da, dầu ủ dưỡng tóc và 200kg dầu xả không nhãn mác nhập lậu Trung Quốc lên xe ô tô vận chuyển về Hà Nội tiêu thụ, lực lượng chức năng đã phát hiện và và bắt giữ chủ hàng và chủ xe.

Thứ hai, 30/05/2016 - 06:09

Đừng để trẻ bị suy dinh dưỡng trong giai đoạn vàng
Đừng để trẻ bị suy dinh dưỡng trong giai đoạn vàng

Suy dinh dưỡng là hệ quả của việc trẻ không được cung cấp đầy đủ về năng lượng, thiếu các chất dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng. Trẻ bị suy dinh dưỡng có biểu hiện chậm phát triển thể lực và trí tuệ: trẻ quá thấp, quá gầy so với tuổi, thể lực yếu, học kém.

Thứ hai, 30/05/2016 - 05:47

5 bí quyết cho mái tóc bóng mượt mùa hè
5 bí quyết cho mái tóc bóng mượt mùa hè

(Dân trí) - Mùa hè đã bắt đầu, cùng với đó là thời tiết đẹp, đồ ăn ngon và ánh nắng mặt trời rực rỡ. Tuy nhiên, như với hầu hết mọi thứ khác, sự điều độ chính là chìa khóa. Nhiều nghiên cứu đã chứng mình rằng ở lâu dưới ánh nắng có thể gây tổn thương cho da và tóc.

Chủ nhật, 29/05/2016 - 01:16

Phát động thực hiện hạn chế hút thuốc lá trong đám cưới, đáng tang
Phát động thực hiện hạn chế hút thuốc lá trong đám cưới, đáng tang

(Dân trí) - Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5), UBND tỉnh Cà Mau vừa yêu cầu các Sở, Ban ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền hạn chế hoặc không hút thuốc lá theo quy định.

Chủ nhật, 29/05/2016 - 10:06

Sự thật trứng ung có tác dụng như Viagra?
Sự thật trứng ung có tác dụng như Viagra?

Thông tin về việc trứng ung có tác dụng như Viagra được đăng tải trong thời gian gần đây khiến chị em đô xô đi đặt mua loại trứng mà trước đây chỉ để vứt đi thì nay dược dùng để bồi bổ cho chồng. Đặc biệt là “dân nhậu” rất thích ăn món này. Tuy nhiên theo BS Nguyễn Văn Tiến (Viện Dinh dưỡng quốc gia): không nên sử dụng trứng đã ung. Để đảm bảo sức khỏe hãy nói “không” với thực phẩm không an toàn.

Chủ nhật, 29/05/2016 - 08:33

12 cách cân bằng hoóc môn trong cơ thể
12 cách cân bằng hoóc môn trong cơ thể

(Dân trí) - Mất cân bằng hoóc môn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Dưới đây là những cách giúp bạn duy trì sự cân bằng hoóc môn trong cơ thể:

Chủ nhật, 29/05/2016 - 04:11

Suy thoái kinh tế, tử vong do ung thư gia tăng
Suy thoái kinh tế, tử vong do ung thư gia tăng

(Dân trí) - Hơn 260.000 người chết do ung thư ở các nước giàu không có chăm sóc y tế toàn dân có liên quan đến cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, đó là kết quả từ một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y học The Lancet.

Thứ bảy, 28/05/2016 - 01:30

Hà Nội: Thu giữ 5 tấn nội tạng đông lạnh mốc xanh
Hà Nội: Thu giữ 5 tấn nội tạng đông lạnh mốc xanh

(Dân trí) - Kiểm tra kho chứa hàng đông lạnh, cảnh sát phát hiện hơn 5 tấn nội tạng đông lạnh nhưng đã bốc mùi hôi thối, mốc xanh.

Thứ bảy, 28/05/2016 - 11:52