Chó Pitbull tấn công, hai mẹ con nhập viện nguy kịch

(Dân trí) - Chú chó Pitbull bất ngờ "lên cơn" tấn công cháu bé 4 tuổi và mẹ cùng với chủ nhà. Trong đó, cháu bé 4 tuổi chấn thương nghiêm trọng nhất do có vết thương ngang vùng cổ gây đứt khí quản, đa vết thương.

Ngày 28/12, bệnh viện Đa khoa Trung ương thông tin về trường hợp bệnh nhi 4 tuổi và người thân nhập viện cấp cứu do chó Pitbull tấn công.

Khoảng 18 giờ 13 tối qua (27/12/2019), Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tiếp nhận trường hợp cháu bé 4 tuổi bị chó Pitbull tấn công, làm rách vùng cổ ngực, đứt khí quản, cánh tay trái chảy máu nhiều.

Chó Pitbull tấn công, hai mẹ con nhập viện nguy kịch - 1

Bé N.T.B 4 tuổi, trú tại TP Thái Nguyên bị chó Pitbull nhà bác tấn công, cắn rách vùng cổ ngực, cánh tay trái chảy nhiều máu, vết thương ngang vùng cổ hở khí quản. Được bác sĩ chẩn đoán vết thương đứt khí quản, đa vết thương.

Cùng thời điểm tấn công cháu bé, chó Pitbull này còn tấn công cả mẹ em và chủ nhà. Mẹ bệnh nhi cũng phải nhập viện trong tình trạng vết thương rách sâu vùng trán.

Chó Pitbull tấn công, hai mẹ con nhập viện nguy kịch - 2

Mẹ cháu bé cũng bị chấn thương nghiêm trọng vùng trán.

ThS. BS. Đặng Quang Dũng, Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức cho biết, sau khi mổ cấp cứu khâu lỗ thủng khí quản, khâu cầm máu các vết thương đầu, mặt và tay cháu bé B. đã qua được cơn nguy kịch, nhưng vẫn đang thở máy và được các bác sĩ tại Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tích cực theo dõi tình hình.

Các bác sĩ cảnh báo, trong thời gian qua, đã xảy ra nhiều vụ việc thương tâm về trường hợp người lớn và trẻ em bị chó cắn, để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, những gia đình có con nhỏ nên hạn chế nuôi chó. Mặt khác, các hộ nuôi chó phải chấp hành đầy đủ việc tiêm phòng dại, rọ mõm cho chó khi thả rông, đặc biệt cần cách ly với trẻ nhỏ.

Hồng Hải