Cháu bé một tuổi nuốt kẹp tóc bằng sắt, mắc kẹt trong thực quản suốt 3 ngày

(Dân trí) - Sau 3 ngày xuất hiện các triệu chứng như nôn, khó bú sữa mẹ, nuốt nghẹn, gia đình vội đưa con vào bệnh viện kiểm tra thì mới phát hiện trong thực quản có một chiếc kẹp tóc.

Ngày 12/6, thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), các y, bác sĩ Khoa Tai - Mũi - Họng vừa tiến hành nội soi gây mê, lấy dị vật trong thực quản cho bệnh nhi một tuổi.

Cháu bé một tuổi nuốt kẹp tóc bằng sắt, mắc kẹt trong thực quản suốt 3 ngày - 1

Dị vật trong thực quản của bệnh nhi (Ảnh bệnh viện cung cấp).

Bệnh nhi là cháu N.T.D., trú tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn. Cháu D.  được người thân đưa vào nhập viện trong tình trạng nuốt nghẹn, nôn, khó bú sữa mẹ. Tình trạng trên diễn ra từ khoảng 3 ngày trước.

Sau khi tiến hành thăm khám, chụp X-quang ngực, các bác sĩ phát hiện có một dị vật ở thực quản của cháu bé nên đã khẩn trương tiến hành biện pháp nội soi thực quản, gắp dị vật ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhi.

Cháu bé một tuổi nuốt kẹp tóc bằng sắt, mắc kẹt trong thực quản suốt 3 ngày - 2

Dị vật là chiếc kẹp tóc bằng sắt (Ảnh bệnh viện cung cấp).

Sau ca nội soi dị vật được gắp ra là 1/2 kẹp tóc bằng sắt. Hiện sức khỏe của cháu bé đã ổn định.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, trẻ nhỏ thường có thói quen chơi và cắn các vật xung quanh. Trong quá trình đó, trẻ có thể vô tình nuốt phải các đồ vật nhỏ. Vậy nên các bậc phụ huynh cần lưu ý tránh cho trẻ nhỏ chơi với những vật nhỏ dễ để vào miệng.

Nếu nhận thấy các biểu hiện đáng ngờ về việc mắc dị vật, cần đưa trẻ nhỏ đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra và có phương án xử lý.