Chất bảo quản trong miến dong không đạt yêu cầu

(Dân trí) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu, kiểm nghiệm các chỉ tiêu đánh giá an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm miến dong tại một số cơ sở sản xuất miến dong tại huyện Thanh Oai và Hoài Đức.

Kết quả cho thấy, cả 7 mẫu miến dong đều không phát hiện phẩm màu kiềm và hàn the, hàm lượng sắt ở dưới mức giới hạn quy định.
 
Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm mẫu Natri Sulfit (1 loại chất bảo quản) cho thấy độ tinh khiết của Natri Sulfit đạt 87% thấp hơn so với quy định (mức quy định 95%); hàm lượng sắt 1,2% cao hơn so với quy định (mức quy định 1%).
 
Như vậy, đến thời điểm hiện tại kết quả giám sát vẫn chưa phát hiện sản phẩm miến dong có hàm lượng sắt vượt mức giới hạn quy định; phẩm mầu được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm. Riêng mẫu Natri Sulfit dùng trong chế biến thực phẩm chưa đạt độ tinh khiết như quy định.
 
Nhân Hà