Thứ năm, 09/08/2018 - 17:54

Cắt bao quy đầu bệnh nhân bị “chém” 16 triệu đồng

Dân trí Đồng ý thực hiện cắt bao quy đầu với giá 2,8 triệu đồng nhưng trong quá trình thủ thuật phòng khám Thăng Long “vẽ bệnh” buộc nam thanh niên phải đóng 16 triệu đồng.

Vụ việc trên xảy đến với nam thanh niên L.V.H. (19 tuổi, ngụ tại Long An). Thông tin từ bệnh nhân cho hay, do dương vật chưa lột bao quy đầu, hay có cảm giác ngứa nên sau khi xem quảng cáo trên mạng, H. tìm đến Phòng khám Thăng Long (số 575 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TPHCM) thăm khám.

Phòng khám Thăng Long nơi bị người bệnh tố vẽ bệnh, móc túi
Phòng khám Thăng Long nơi bị người bệnh tố vẽ bệnh, móc túi

Sau khi thăm khám, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu phòng khám chỉ định cho bệnh nhân tiểu phẫu cắt bao quy đầu với giá 2,8 triệu đồng. Thấy mức giá khá cao nhưng H. chấp nhận thực hiện thủ thuật. Tuy nhiên: “Trong lúc đang can thiệp cho em, phẫu thuật viên nói tiếng Trung Quốc trao đổi với phiên dịch người Việt Nam. Em chẳng hiểu họ nói gì với nhau nhưng sau đó người phiên dịch thông báo dương vật của em có u mềm phải mổ nếu không sẽ nguy hiểm. Em lo lắng nên đồng ý mổ thì họ yêu cầu phải đóng thêm 12,8 triệu đồng”.

Sau cuộc tiểu phẫu, phía phòng khám yêu cầu bệnh nhân đóng tổng số tiền là 16 triệu đồng. Tuy nhiên, H. chỉ mang 3 triệu đồng nên phía phòng khám không cho rời đi. Phòng khám liên tục gọi điện yêu cầu gia đình phải mang đủ tiền đến đóng. Khi người nhà đến phòng khám, thấy khoản tiền quá lớn cho cuộc tiểu phẫu nên không đồng ý. Hai bên “cò kè bớt một thêm 2” phía phòng khám buộc gia đình phải đóng 8,5 triệu.

Ngày 9/8, trong cuộc tiếp xúc báo chí, đại diện phòng khám Thăng Long xác nhận vụ việc trên xảy ra tại cơ sở này. Ngoài phủ nhận “vẽ bệnh, móc túi” của bệnh nhân khi khám và thực hiện thủ thuật, phía phòng khám còn cho rằng việc chỉ thu 8,5 triệu đồng là làm phước, thể hiện y đức của phòng khám.

Bức xúc vì mất tiền oan, bệnh nhân cho biết sẽ làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo, vẽ bệnh và chặt chém của Phòng khám Thăng Long đến cơ quan chức năng.

Vân Sơn