Đà Nẵng:
Cảnh cáo 1 doanh nghiệp sản xuất bánh Trung Thu
(Dân trí) - Chiều 3/9, tại Đà Nẵng, đoàn công tác do TS.BS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đã thanh kiểm tra đột xuất các sơ sở kinh doanh, sản xuất các loại thực phẩm tiêu thụ chủ yếu trong dịp Tết Trung thu sắp tới.
Tại Đà Nẵng, trước mùa Tết Trung thu, chủ yếu chỉ có nhiều quầy hàng bày bán các phẩm bánh kẹo tiêu thụ nhiều trong dịp này; chứ không nhiều cơ sở chuyên sản xuất, chế biến bánh trung thu và cũng không sản xuất rầm rộ như ở khu vực phía Bắc.
Đoàn thanh tra đã chọn ngẫu nhiên và kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh, sản xuất các loại bánh tại Đà Nẵng. Trong đó, cơ sở Nha Trang (cơ sở sản xuất các loại bánh đóng tại Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) không đảm bảo vệ sinh khu vực chế biến, sản xuất thực phẩm. Đoàn đã lập biên bản cảnh cáo, nhắc nhở; đồng thời lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm đối với cơ sở này.
Tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Nguyễn Hùng Long ghi nhận chung tại địa bàn Đà Nẵng, tình hình các lực lượng của ngành chức năng tổ chức thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước dịp Tết Trung thu sắp tới được triển khai nghiêm túc, đúng quy định. Còn BS. Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, đã tiếp thu nội dung thanh kiểm tra và kết luận của đoàn công tác của Bộ. Đồng thời, kiến nghị đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm của cơ sở nói trên về địa phương.
Sở Y tế Đà Nẵng cho biết sẽ cùng lực chức năng của các ngành liên quan tiếp tục thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến, tập trung vào các loại thực phẩm tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Trung thu sắp tới và sẽ công khai với các cơ quan báo, đài về thương hiệu, địa điểm các cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (nếu có), coi đây là một trong những biện pháp đẩy mạnh tuyên truyền, để cảnh báo các cơ sở chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh.
Khánh Hiền