1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Cảnh báo thuốc Spiriva trị bệnh COPD

Trước cảnh báo của FDA Hoa Kỳ, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, đề nghị tăng cường giám sát hậu mãi đối với việc sử dụng thuốc Spiriva và báo cáo những trường hợp xảy ra phản ứng có hại liên quan đến thuốc này.

 

Cảnh báo thuốc Spiriva trị bệnh COPD

 

Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, vừa nhận được báo cáo của công ty Boehringer Ingelheim International GmbH tại TPHCM về việc cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo đã phát hiện một số tiểu phân ngoại lai trong một số lô nguyên liệu hoạt chất Tiotropium bromid, dùng sản xuất thuốc viên nang Spiriva.

 

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cục đề nghị sở y tế các tỉnh, thành trực thuộc trung ương tăng cường giám sát hậu mãi đối với việc sử dụng thuốc Spiriva, hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh theo dõi và kịp thời xử lý các trường hợp có tai biến, báo cáo những trường hợp xảy ra phản ứng có hại liên quan đến sử dụng thuốc Spiriva về cho cục và trung tâm quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc.

 

Thuốc Spiriva có chỉ định điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Tại Việt Nam, thuốc được nhập khẩu với số đăng ký: VN-6939-08, do công ty Boehringer Ingelheim International pharma GmbH & Co.KG. sản xuất, công ty TNHH một thành viên Vimedimex Bình Dương nhập khẩu.

 

Theo Lê Hương

Sài Gòn tiếp thị