Thứ tư, 04/08/2021 - 16:45

Cần Thơ: Miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho shipper

Dân trí

Ngày 4/8, UBND TP Cần Thơ ban hành quy định quản lý hoạt động loại hình nhân viên giao hàng (shipper), trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16. Nhân viên giao hàng sẽ được miễn phí xét nghiệm.

Cần Thơ: Miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho shipper - 1

Nhân viên giao hàng ở Cần Thơ sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí.

Theo đó, UBND TP Cần Thơ giao Sở Y tế phối hợp với Sở Công Thương theo dõi, hướng dẫn các đơn vị quản lý, cung ứng dịch vụ nhân viên giao hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình hoạt động.

Sở Y tế tổ chức hướng dẫn các cơ sở y tế tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho đội ngũ nhân viên giao hàng đang hoạt động.

Theo Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, từ ngày 4/8, các đơn vị quản lý, cung ứng dịch vụ nhân viên giao hàng chủ động phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện bổ sung giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị rà soát đội ngũ nhân viên giao hàng và điều chỉnh giảm 30% số nhân viên đang quản lý.

Các nhân viên này sẽ xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần và phải mang theo giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, khi di chuyển trên đường. Nhân viên giao hàng ở Cần Thơ chỉ được phép hoạt động từ 6h đến 18h hàng ngày.

Các đơn vị làm ngay bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận cho từng nhân viên giao hàng, nhận diện thông qua mã QR code có hiển thị đầy đủ thông tin, phương tiện và lộ trình di chuyển.

Nhân viên giao hàng chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, còn trường hợp giao hàng liên quận, huyện khi vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ cho các bệnh viện dã chiến.

Cần Thơ: Miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho shipper - 2

Lễ xuất quân và những cánh tay quyết thắng Covid của những y, bác sĩ ở Bệnh viện Dã chiến số 1 Cần Thơ.

Cùng ngày, 50 y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã làm lễ xuất quân sang Bệnh viện Dã chiến số 1 đặt tại Trường Chính trị TP Cần Thơ để phục vụ và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Lễ xuất quân khá đặc biệt, bởi không hoa, không cái bắt tay nhưng toàn thể Ban Giám đốc Bệnh viện thì có mặt đầy đủ gửi lời nhắn nhủ và những câu hô quyết thắng tiếp sức tinh thần cho các nhân viên của mình.

Ông Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết: Bệnh viện Dã chiến số 1 mở ra với mục đích chia sẻ gánh nặng cho các bệnh viện dã chiến khác trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

"Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện, tôi cảm ơn các đồng chí đã tình nguyện tham gia ra tuyến đầu điều trị cho bệnh nhân Covid-19. "Trận chiến" đang cam go, tôi yêu cầu các đồng chí bảo trọng, đảm bảo sức khỏe của mình, phòng hộ cá nhân chặt chẽ, nghiêm túc thực hiện 5K của Bộ Y tế để chống lại đại dịch bệnh", ông Luận nhấn mạnh.

Bệnh viện Dã chiến số 1 (Trường Chính trị TP Cần Thơ) là cơ sở 2 của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ được thành lập theo Quyết định số 1643/QĐ-UBND của UBND TP Cần Thơ ngày 31/7/2021 có quy mô 400 giường điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Ông Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ được phân công nhiệm vụ Giám đốc điều hành Bệnh viện Dã chiến số 1.

Tổng nhân sự được điều động gồm 150 y bác sĩ, sinh viên từ Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, Bệnh viện ĐHYD Cần Thơ và Trường ĐHYD Cần Thơ.

Phạm Tâm

Mới nhất