Cà Mau:

Cách ly phòng Covid-19 nhiều người nhập cảnh về từ Malaysia qua đường biển

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Ngày 23/1, tin từ UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, vừa tiến hành cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 nhiều người nhập cảnh về từ Malaysia qua đường biển.

Ngày 22/1, ngành chức năng tỉnh Cà Mau phối hợp địa phương đã phát hiện và tiến hành cách ly tập trung 38 người (có hộ khẩu thường trú ở nhiều tỉnh, thành khác nhau) để phòng, chống dịch Covid-19.

Những người này trước đó sang Malaysia làm lao động tự do. Vừa qua, họ lên tàu đánh bắt thủy sản nhập cảnh đường biển về từ nước bạn qua cửa biển Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) để về quê ăn Tết.

Ngoài 38 người về từ Malaysia, còn có 2 người điều khiển phương tiện cũng được đưa đi cách ly tập trung.

Được biết, cơ quan chức năng địa phương đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành điều tra, làm rõ việc nhập cảnh này có trái phép hay không.

Cách ly phòng Covid-19 nhiều người nhập cảnh về từ Malaysia qua đường biển - 1

Cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 người từ nước ngoài về. (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngành chức năng Cà Mau cũng đã tiến hành cách ly tập trung 6 thuyền viên về từ vùng biển nước ngoài.

Những thuyền viên này vào ngày 31/12/2020 đã đi trên một tàu cá, xuất bến ra biển hoạt động đánh bắt thủy sản. Trong thời gian hoạt động, tàu cá này có vi phạm vào vùng biển Thái Lan.

Đến ngày 22/1, tàu cá vào bờ và được cơ quan chức năng kiểm tra y tế, đưa các thuyền viên đi cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm nâng cao cảnh giác và tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, ngành chức năng tỉnh Cà Mau khuyến cáo, người dân khi phát hiện đối tượng nghi ngờ (đặc biệt về từ nước ngoài) về địa phương, cần báo ngay cho chính quyền cơ sở để kịp thời xử lý.