Cách ly du khách Anh có tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2

(Dân trí) - Tối 13/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị -xác nhận, vừa cách ly một du khách người Anh tại Trung tâm cách ly, điều trị Covid-19, thuộc Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh.

Du khách này được xác định đã đi trên chuyến bay số hiệu VN0054- từ London (Anh) về Hà Nội, thuộc diện F1 do có tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm SARS-CoV-2.

Theo đó, vào chiều cùng ngày, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tìm thấy du khách này đang lưu trú tại một khách sạn ở TP Đông Hà.

Cách ly du khách Anh có tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Cơ quan chức năng thực hiện cách ly đối với du khách này.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị thực hiện các thủ tục cách ly đối với du khách này.

Qua thăm khám, sức khỏe của du khách này bình thường, không có biểu hiện ho, sốt.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm, đồng thời khoanh vùng, lập danh sách người có tiếp xúc với du khách này.

Giám sát những người liên quan đến ca bệnh thứ 45
Chiều tối ngày 13/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngoài 2 ca dương tính là du khách người Anh, tỉnh Quảng Nam chưa phát hiện ca dương tính nào mới. Hiện 2 bệnh nhân này đang được cách ly chữa trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Cách ly du khách Anh có tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 - 2

Phun thuốc khử trùng ở Chùa Cầu – Hội An để phòng ngừa dịch bệnh

Từ ngày 8-13/3, ngành y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 196 mẫu xét nghiệm. Kết quả, ngoài ra mẫu dương tính, có 176 mẫu âm tính với Covid-19. 18 mẫu gửi xét nghiệm đang chờ kết quả, bao gồm 7 mẫu của người nước ngoài, đang cách ly tập trung tại Hội An; 11 mẫu của người Việt Nam.

Trong ngày 13/3, Sở Y tế Quảng Nam đã giám sát và lấy 7 mẫu bệnh phẩm người Việt Nam gởi đi xét nghiệm, trong đó 6 mẫu tại Bệnh viện Đa khoa Hội An và 1 mẫu tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức.

Giám sát và xem xét lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc, có liên quan khác với các ca dương tính (F1, F2 và F3) để có hướng xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế, nhất là những người liên quan đến ca bệnh thứ 45 trên chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội ngày 9/3.

Đăng Đức  - Công Bính

 
Đang được quan tâm