Các triệu chứng của viêm gan virus

(Dân trí) - Viêm gan do virus là tình trạng viêm gan do virus gây ra. Viêm gan siêu vi có thể lây lan, nhưng không phải lúc nào nó cũng gây ra các triệu chứng.

Gan là một trong những cơ quan làm việc chăm chỉ nhất trong cơ thể. Nó giúp bạn tiêu hóa thức ăn, chuyển hóa thành năng lượng và tích trữ năng lượng đó để sử dụng trong tương lai. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lọc các chất độc hại ra khỏi máu của bạn.

Các triệu chứng của viêm gan virus - 1

Theo Healthline, khi gan của bạn không hoạt động bình thường do bệnh gan, nó có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đây là một phần lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải biết cách nhận biết các triệu chứng của một vấn đề tiềm ẩn về gan. Thêm vào đó, hầu hết các bệnh về gan đều dễ dàng quản lý hơn khi phát hiện sớm.

Viêm gan lây qua tiếp xúc với thức ăn, nước uống hoặc chất dịch cơ thể bị ô nhiễm, chẳng hạn như máu và tinh dịch.

Tất cả các bệnh nhiễm trùng viêm gan đều ảnh hưởng đến gan của bạn. Nó làm cho gan sưng lên và khiến gan không hoạt động bình thường. Những bệnh nhiễm trùng này có thể là cấp tính (kéo dài sáu tháng hoặc ít hơn) hoặc mãn tính (kéo dài hơn sáu tháng).

Virus viêm gan có thể sống trong cơ thể nhiều năm mà không gây ra các triệu chứng. Lúc đầu, bạn có thể nhận thấy các triệu chứng giống như cúm. Theo thời gian, bạn cũng có thể nhận thấy:

- Mệt mỏi, giảm năng lượng hoặc suy nhược chung

- Đau nhức cơ và khớp

- Đau bụng

- Buồn nôn

- Nôn mửa

- Giảm sự thèm ăn

- Nước tiểu sẫm màu và phân nhạt

- Vàng da

Tiêm phòng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm gan.

Tin liên quan
Đang được quan tâm