Các lao động từ Hải Dương vào Quảng Nam âm tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Theo kết quả xét nghiệm lần 1, toàn bộ các lao động từ Hải Dương vào làm việc tại nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 19/2, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam xác nhận, 63 công nhân (không phải 64 công nhân như công bố hôm qua) của nhà máy xi măng Xuân Thành (huyện Nam Giang, Quảng Nam) có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Các lao động từ Hải Dương vào Quảng Nam âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Nhà máy xi măng Xuân Thành (huyện Nam Giang, Quảng Nam) có 600 công nhân đang được cách ly để phòng ngừa dịch bệnh

"Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, toàn bộ các trường hợp ở Hải Dương vào Quảng Nam làm việc từ sau Tết Nguyên đán đều âm tính với SARS-CoV-2. Ngành Y tế địa phương sẽ tiếp tục theo dõi, cách ly đủ 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm đối với 63 người này", ông Mai Văn Mười thông tin.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó 63 người ở Hải Dương đến nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam vào tối 16/2 (mùng 5 Tết) và sinh hoạt ở bên trong nhà máy xi măng này. Đến mùng 6, lãnh đạo địa phương nhận tin báo và lên phương án thực hiện cách ly số công nhân này ngay bên trong nhà máy.

Chủ tịch UBND huyện Nam Giang ông A Viết Sơn cho biết, nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam có khoảng 600 lao động làm việc theo ca. Những công nhân chưa đến nhà máy tạm thời được nghỉ việc. Nếu có trường hợp muốn vào bên trong làm việc thì phải ở lại bên trong nhà máy như những trường hợp đang thuộc diện cách ly.