Thứ bảy, 07/08/2021 - 06:00

Bình Dương: Dừng ngay thu phí, buộc xét nghiệm khi tiêm vắc xin Covid-19

Dân trí

Ngày 6/8, Sở Y tế Bình Dương ra văn bản khẩn chấn chỉnh các điểm tiêm chủng dừng ngay việc yêu cầu người dân tiêm vắc xin phải xét nghiệm nhanh Covid-19, dừng thu phí khi tiêm.

Bình Dương: Dừng ngay thu phí, buộc xét nghiệm khi tiêm vắc xin Covid-19 - 1

Bình Dương yêu cầu dừng ngay việc thu phí, buộc xét nghiệm khi tiêm vắc xin (Ảnh Phạm Nguyễn).

Theo Sở Y tế Bình Dương, khi nhận được phản ánh một số điểm tiêm vắc xin bắt buộc người dân phải xét nghiệm, hoặc thu phí, Sở đã ra văn bản chấn chỉnh.

Ngành y tế Bình Dương thông báo, việc buộc người dân phải xét nghiệm trước khi tiêm, hoặc thu phí khi tiêm không đúng quy định. Sở đề nghị các đơn vị y tế trực thuộc, đơn vị tiêm chủng dừng ngay việc yêu cầu người đến tiêm phải xét nghiệm nhanh Covid-19, trừ trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ.

Sở yêu cầu không được thu phí dịch vụ tiêm phòng Covid-19 của người dân dưới bất cứ hình thức nào. Một số nơi thuê đơn vị tư nhân tiêm chủng thì chi phí trả do doanh nghiệp tài trợ, không thu trực tiếp từ người dân.

Sở Y tế Bình Dương yêu cầu các đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện kiểm tra tại các điểm tiêm chủng, nếu phát hiện sai phạm đề nghị lập biên bản, đề xuất tạm dừng hoạt động hoặc xử phạt hành chính tùy mức độ vi phạm.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất