Bình Định: Điều dưỡng "tố" bị bác sĩ đánh nhập viện

(Dân trí) - Một nhân viên điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng trình bày việc mình bị một bác sĩ phó khoa đánh phải nhập viện ngay tại nơi làm việc.

Ngày 20/7, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định xác nhận, đơn vị đã nắm được thông tin về việc 2 nhân viên ở Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn đã xô xát với nhau tại đơn vị này.

Bình Định: Điều dưỡng tố bị bác sĩ đánh nhập viện - 1

Ông S. nhập viện điều trị sau khi bị một bác sĩ TTYT huyện Tây Sơn "xô xát".

“Sở đã nhận đơn và đã yêu cầu lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Tây Sơn báo cáo vụ việc theo quy định. Tuy nhiên, đây chỉ là đơn một chiều nên phải giải quyết theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Đây là việc 2 nhân viên xích mích rồi xô xát chứ không phải đánh nhau. Chúng tôi đang đợi báo cáo và kết quả xác minh của công an, khi  sự việc rõ ràng thì mới có hướng xử lý”, ông Hùng nói.

Cùng ngày, ông Dương Văn Hóa, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn cũng xác nhận, đơn vị đang phối hợp với cơ quan công an huyện để làm rõ vụ việc. Chúng tôi cũng báo cáo sơ bộ cho sở rồi.

“Do 2 người này có xích mích nhưng họ làm lớn chuyện ra. Chúng tôi cũng báo cáo sơ bộ vụ việc cho Sở Y tế tỉnh rồi. Vì họ báo cáo vụ việc cho công an nên chúng tôi cũng giao cho công an và đang chờ kết quả bên cơ quan điều tra. Sau khi có kết luận chính thức chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí cụ thể hơn”, ông Hóa cho hay.

Theo đơn trình báo gửi cơ quan chức năng, khoảng 14h ngày 12/7, ông Trần Đình S. (51 tuổi, nhân viên điều dưỡng ở Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn) đang ngồi làm việc tại phòng giao ban của Khoa Ngoại tổng hợp (Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn).

Lúc này, ông B.A.K. - Phó Khoa hồi sức cấp cứu nội (Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn) xông vào phòng giao ban của khoa Ngoại tổng hợp đập bàn và lớn tiếng nói với ông S. : “Mày nói gì tao”, rồi xông vào dùng tay đánh tới tấp vào đầu, gáy, mặt ông S. trước sự chứng kiến của nhiều nhân viên tại đây.

Sau khi bị ông K. đánh, ông S. bị choáng, sưng đầu và tăng huyết áp nên được mọi người đưa đi điều trị tại Khoa Liên chuyên khoa của Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn. Do sức khỏe không tốt nên gia đình đã chuyển xuống Bệnh viện ở tỉnh Bình Định để tiếp tục chữa trị.

Người nhà ông S. cho rằng hành vi của ông K. không xứng là một bác sĩ, một lãnh đạo của một khoa ở Trung tâm y tế huyện này. Vì vậy, gia đình gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý thật nghiêm, nhằm răn đe cho nhiều người khác.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Doãn Công

Đang được quan tâm