Bí thư Thăng: Đề nghị Chợ Rẫy “tiên phong” tự chủ theo mô hình doanh nghiệp

(Dân trí) - Khẳng định tự chủ theo mô hình doanh nghiệp là xu hướng phát triển của kinh tế thị trường, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy tiên phong thực hiện. Đây là giải pháp khả thi, nâng chất lượng khám chữa bệnh, cải thiện thu nhập cho cán bộ công nhân viên.

Bí Thư Đinh La Thăng đến chúc mừng năm mới Bệnh viện Chợ Rẫy
Bí Thư Đinh La Thăng đến chúc mừng năm mới Bệnh viện Chợ Rẫy

Đó là nội dung được ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy, TPHCM nêu ra tại buổi thăm và chúc mừng năm mới cán bộ công nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM (chiều 18/12).

Bí thư Đinh La Thăng đánh giá cao những thành tựu Bệnh viện Chợ Rẫy đã và đang đạt được trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe người bệnh tại TPHCM nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung.

Đề cập đến nội dung phát triển của lĩnh vực y tế, ông Đinh La Thăng cho hay, hiện trên địa bàn thành phố đang có một số bệnh viện, đề xuất thực hiện xã hội hóa, tự chủ theo mô hình doanh nghiệp với những phương án rất khả thi.

Bí thư Thăng nhấn mạnh: “Đề nghị bệnh viện Chợ Rẫy tiên phong thực hiện tự chủ về mặt tài chính theo mô hình doanh nghiệp để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại phục vụ nhân dân với giá cả hợp lý. Hoạt động theo mô hình doanh nghiệp cũng sẽ là giải pháp khả thi để tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho cán bộ công nhân viên ngành y tế”.

Bên cạnh đó, Bí thư Thăng đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết vấn nạn cò bệnh viện, an ninh trật tự trong và ngoài bệnh viện để người bệnh an tâm khi đến khám chữa bệnh.

Ngoài ra, Chợ Rẫy cần nhân rộng thêm hệ thống bệnh viện vệ tinh tại các tỉnh thành và khu vực vùng ngoại thành thuộc TPHCM để giảm tải cho bệnh viện, giảm tải cho cơ sở hạ tầng, giao thông trong nội thành.

Vân Sơn