Bí mật diệu kỳ về sức khỏe từ nguồn nước sống hydrogen ion kiềm

(Dân trí) - Nước sống giàu Hydrogen ngày càng được các nhà khoa học quan tâm và đang từng bước được nhìn nhận giá trị vì tiềm năng chữa trị đối với sức khỏe con người.

Bí mật diệu kỳ về sức khỏe từ nguồn nước sống hydrogen ion kiềm - 1

Hunza là thung lũng nằm ở vùng Gilgit - Baltistan, phía Bắc Pakistan, nơi này được coi là “Thung lũng thiên đường” trên dãy Himalaya bởi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ và những dãy núi quanh năm phủ tuyết trắng đẹp như tranh vẽ. Nhưng vùng đất này còn được biết đến vì cư dân nơi đây có tuổi thọ cao nhất thế giới và sức khoẻ rất tốt.

Có rất nhiều sách vở, tài liệu xuất bản trong thế kỷ XX đề cập đến hiện tượng trường thọ của người Hunza. Người ta cho rằng người Hunza sống thọ đến 120 tuổi, ở tuổi 100 vẫn chơi thể thao ngoài trời, phụ nữ 40 trông như thiếu nữ 20, ngoài 60 tuổi cơ thể vẫn thon thả và vẫn có thể sinh con… Một vị bác sĩ từng tiếp xúc với bộ lạc Hunza đầu thế kỷ XX, kể rằng, người Hunza rất ít bệnh tật dù là bệnh nhẹ.

Ngày nay, khi đã có nhiều thông tin hơn, người ta biết rằng một số thông tin về người Hunza đã bị thổi phồng lên như là việc khoẻ mạnh đến mức không có bệnh tật… Tuy nhiên, học giả - bác sĩ người Mỹ John Clark, người đã từng sống và làm việc 20 tháng tại Hunza đã xác nhận trong cuốn sách của mình, đa phần người Hunza mắc các bệnh nhẹ.

Các học giả đương đại cũng công nhận 1 điều, tuổi thọ của người Hunza vẫn cao hơn dân các nước khác. Hơn nữa vì sống trong điều kiện thiếu thốn vật chất và đời sống khắc nghiệt, việc người Hunza có tuổi thọ cao và sức khoẻ tốt thực sự là điều làm các nhà khoa học muốn giải mã.

Phân tích cho thấy, có nhiều đặc điểm trong lối sống của người Hunza khiến cho họ trở thành dân tộc có tuổi thọ cao nhất với hệ thống tim mạch phi thường, tỷ lệ mắc bệnh mãn tính thấp, thì còn có 1 điều rất quan trọng là do họ sử dụng nước ở dòng sông băng Ultar – là nguồn nước chứa chất chống oxy hoá giàu khoáng chất. Nước này gần giống với nước được tìm thấy trong các sinh vật sống hơn là biến thể bình thường, vì thế nó được gọi là “nước sống”.

Bí mật diệu kỳ về sức khỏe từ nguồn nước sống hydrogen ion kiềm - 2

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong chế độ ăn hàng ngày, nhiều người tiêu thụ rất nhiều protein (có trong thịt, hải sản…), uống nhiều bia rượu… Những yếu tố đó tác động đến cơ thể, làm cho độ pH trong máu nghiêng về tính axit. Đây là điều kiện phát sinh bệnh tật. Khi dùng nước sống có hydrogen ion kiềm và nhiều khoáng chất ở chế độ ion sẽ có tác dụng làm cho pH trong máu chuyển sang chế độ kiềm nhẹ tốt cho sức khoẻ, dự phòng được nhiều bệnh.

Bí mật diệu kỳ về sức khỏe từ nguồn nước sống hydrogen ion kiềm - 3

Thêm một điều đặc biệt khác, nước sống có các Hydrogen - một chất có tác dụng chống oxy hoá. Hydrogen được biết như một chất quét các gốc tự do và tạo ra một số protein có tác dụng chống oxy hóa. Khi cơ thể bị tác động bởi ăn uống, môi trường, những gốc tự do dễ làm tổn thương tế bào, làm cho tế bào già hoá. Đây là điều kiện phát sinh các loại bệnh khác nhau. Hydrogen có khả năng chống lại các gốc tự do, đặc biệt là gốc hydroxyl. Việc chống oxy hoá sẽ giúp tế bào trẻ hơn, giảm các nguy cơ bị bênh viêm khớp, viêm dạ dày, bệnh tim mạch, tiểu đường. Theo nhiều nghiên cứu, chất này còn giúp giảm nguy cơ ung thư vì nó giúp tế bào không bị biến đổi, già hoá.

Bí mật diệu kỳ về sức khỏe từ nguồn nước sống hydrogen ion kiềm - 4

Nước sống giàu Hydrogen ngày càng được các nhà khoa học quan tâm và đang từng bước được nhìn nhận giá trị vì tiềm năng chữa trị đối với sức khỏe con người. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cho biết, có nhiều nghiên cứu về giá trị sức khoẻ của nước giàu Hydrogen. Ví dụ, với nước có nồng độ Hydrogen từ 4-5ppm (4000 – 5000ppb), người ta thấy có tác dụng triệu tiêu các gốc hydroxyl ở bệnh nhân viêm khớp, làm giảm stress oxy hoá, cải thiện đáng kể các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Bí mật diệu kỳ về sức khỏe từ nguồn nước sống hydrogen ion kiềm - 5
Những giá trị đã được ghi nhận của nước Hydrogen ion kiềm

Đối với bệnh ung thư, các nhà khoa học cũng cho rằng gốc tự do (ROS) được sinh ra nhiều và thời gian kéo dài cũng dẫn đến rối loạn chuyển hoá, tạo ra nguy cơ ung thư. Hydrogen có khả năng quét các gốc tự do, vì vậy chất này đang được đề xuất như là phương pháp phối hợp để trị liệu bệnh ung thư và 1 số bệnh khác: bệnh tim mạch, bệnh mạch máu não, bệnh chuyển hóa, rối loạn hô hấp…

Theo nhiều nghiên cứu, nước sống giàu Hydrogen ion kiềm có thể ứng dụng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số căn bệnh phổ biến như bệnh béo phì, tiểu đường… Đặc biệt, bệnh tiểu đường tuýp 2 đang ngày càng gia tăng và là mối lo ngại về sức khoẻ cộng đồng ở nhiều nước trên thế giới. Ở Nhật Bản, ước tính khoảng 7 triệu người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, 7 triệu người đang bị tiền tiểu đường. Ở Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường cũng tăng nhanh chóng với số người mắc tăng gấp đôi trong 10 năm qua. Khẩu phần ăn và lối sống không hợp lý là những yếu tố rủi ro chính làm bùng phát căn bệnh này.

Bí mật diệu kỳ về sức khỏe từ nguồn nước sống hydrogen ion kiềm - 6
Giá trị của nước Hydrogen ion kiềm so sánh với thực phẩm

Những nghiên cứu gần đây cho biết, với nước Hydrogen có nồng độ từ 160 - 1600ppb có thể hỗ trợ giảm tình trạng béo phì, cải thiện tiểu đường , nồng độ 1200ppb có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type 2. Nồng độ này phù hợp với các loại máy lọc nước Hydrogen hiện có bán trên thị trường, ví dụ như Kangaroo có đưa ra loại máy lọc nước Hydrogen ion kiềm với Hydrogen có thể đạt đến trên 1600ppb, phù hợp với quy mô gia đình.

Bí mật diệu kỳ về sức khỏe từ nguồn nước sống hydrogen ion kiềm - 7

Công nghệ tạo “nước sống” thu hút sự quan tâm của người dùng

Công nghệ tạo nước Hydrogen kiềm độc quyền của Kangaroo

BIẾN NƯỚC THƯỜNG THÀNH “NƯỚC SỐNG” NHỜ MÁY LỌC NƯỚC KANGAROO HYDROGEN ION KIỀM

Trong nhiều năm, các nhà khoa học với tham vọng phổ biến nguồn “nước sống” đặc biệt như nước trên sông băng Ultar vùng Hunza để nhiều người trên thế giới được hưởng lợi ích của loại nước có phẩm chất đặc biệt này. Năm 1975, Tiến sĩ P.G. Flanagan đã thành công trong việc tạo ra loại bột khoáng tương tự như khoáng chất được tìm thấy trong nước Hunza. Loại bột này sau đó được bán như chất bổ sung chế độ ăn uống trong nhiều năm, mở đường cho các nghiên cứu nhằm tạo ra các công cụ để biến nước thường thành “nước sống”. Rất nhiều các sản phẩm sau đó đã được bán rộng rãi trên thế giới với giá thành rất cao.

Tại Việt Nam, máy lọc nước Kangaroo Hydrogen ion kiềm cũng là sản phẩm có thể tạo ra loại “nước sống” có phẩm chất đặc biệt này và đã được hội đồng khoa học thẩm định, được cấp bằng sáng chế và trở thành sản phẩm khoa học và công nghệ của Việt Nam. Để phù hợp với đặc thù nguồn nước Việt Nam, Kangaroo đã có bước tiền xử lý nước với công nghệ RO để đưa nước về chuẩn nước uống theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế trước khi tạo ra “nước sống” Hydrogen ion kiềm.

Đang được quan tâm