Bạc Liêu:

Bệnh viện xin lỗi vì thiếu sót dẫn đến cháu bé 8 tuổi bị cắt bỏ chân

(Dân trí) - Ngày 16/3, ông Trương Văn Thật (ngụ huyện Giá Rai, Bạc Liêu) cho biết, ông vừa có buổi làm việc với lãnh đạo BVĐK tỉnh Bạc Liêu liên quan đến việc con trai ông bị cắt bỏ chân.

Trước đó, vào ngày 7/2, con trai ông Thật là cháu Trương Chí Nguyện (8 tuổi, học sinh lớp 2) bị tai nạn giao thông. Sau khi sơ cứu tại BVĐK huyện Giá Rai, cháu Nguyện được chuyển lên BVĐK tỉnh Bạc Liêu tiếp tục điều trị. Tại đây, cháu Nguyện được chẩn đoán bị gãy 1/3 xương đùi phải. Bác sĩ BV cho rằng cần phải để cháu Nguyện nằm khoảng 1 tuần ổn định sức khỏe rồi mới bó chân cho cháu.

Tuy nhiên, chỉ 4 ngày nằm tại BVĐK tỉnh Bạc Liêu, sức khỏe của cháu Nguyện có nhiều biểu hiện bất thường. Do đó ngày 10/2, gia đình ông Thật xin chuyển cháu Nguyện lên TPHCM. Tại BV Chấn thương chỉnh hình, qua siêu âm kết quả cháu Nguyện bị tắc động mạch khoeo, hoại tử cẳng chân. Cháu Nguyện được chuyển qua BV Chợ Rẫy để phẫu thuật cắt bỏ 1/3 dưới đùi phải do bị hoại tử vì chuyển viện trễ.

Ông Trương Văn Thật có đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đề nghị làm rõ trách nhiệm kíp trực của các y, bác sĩ BVĐK tỉnh Bạc Liêu trong việc tắc trách dẫn đến việc con trai ông phải cắt bỏ chân. 

BVĐK tỉnh Bạc Liêu.
BVĐK tỉnh Bạc Liêu.

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều tối ngày 16/3, ông Trương Văn Thật cho biết, trong buổi làm việc với lãnh đạo BVĐK tỉnh Bạc Liêu vào ngày 16/3, Giám đốc BV là ông Trần Văn Khánh đã xin lỗi gia đình ông Thật cũng như thừa nhận kíp trực của y, bác sĩ BV có thiếu sót dẫn đến sự việc đáng tiếc trên. 

Ông Thật cho biết, Giám đốc BVĐK tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị được trích 50 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo của BV để hỗ trợ cho gia đình ông.

Tuy nhiên, khẳng định với PV Dân trí, ông Thật cho hay, ông không thể nhận số tiền hỗ trợ này vì được trích từ Quỹ vì người nghèo. “Tôi chỉ nhận bồi thường nếu nó là tiền của các y, bác sĩ trong kíp trực liên quan đến sự vụ của con tôi”, ông Thật nói.

Ông Thật bức xúc: “Bệnh viện không chỉ bồi thường mà tôi cũng đề nghị lãnh đạo bệnh viện và các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan”.

Dân trí tiếp tục thông tin đến bạn đọc sự việc này.

                                                                                                Giang Hải Yến

Đang được quan tâm