Bệnh viện Buôn Ma Thuột phong tỏa khoa Nội, tạm ngừng nhận bệnh nhân

(Dân trí) - Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) lập tức tạm ngừng nhận bệnh nhân, phong tỏa khoa Nội, ngay sau khi phát hiện một trường hợp dương tính SARS-Cov-2 điều trị ở khoa này.

Sáng 28/7, trao đổi Dân trí, BS Nguyễn Thị Hoa - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột - cho biết, đơn vị đã nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh về trường hợp bệnh nhân đang điều trị tại khoa Nội dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Buôn Ma Thuột phong tỏa khoa Nội, tạm ngừng nhận bệnh nhân - 1

Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân.

Theo BS Hoa, vào ngày 26/7, bệnh nhân (BN) nữ 37 tuổi (bán hàng tạp hóa, trú tại TP Buôn Ma Thuột) đã đến bệnh viện khám, điều trị chứng đau đầu, rối loạn tiền đình.

Quá trình khai báo y tế, BN không có yếu tố dịch tễ, không sốt, không ho và không có triệu chứng nghi ngờ nên BN đó được đưa vào khoa Nội điều trị.

Sáng 27/7, bác sĩ trực thăm khám, thấy nữ bệnh nhân có biểu hiện ho, qua X-quang phổi thấy mờ 2 đáy phổi nên lập tức di chuyển bệnh nhân đến khu vực cách ly của bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm ngay sau đó đã được gửi đến CDC tỉnh.

"Bệnh viện đã tiến hành phong tỏa khoa Nội, cách ly ngay tại khoa đối với 8 y, bác sĩ, nhân viên y tế và các bệnh nhân đang nằm điều trị ở khoa. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp và phun khử khuẩn bệnh viện", BS Hoa thông tin.

Liên quan đến việc BN không có yếu tố dịch tễ, BS Hoa nhận định có thể BN bán hàng tạp hóa tiếp xúc nhiều người nên chưa rõ nguồn lây nhiễm. Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột đang xin ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế về các trường hợp bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện, nằm tại các khoa khác.

Tính đến sáng nay (28/7), trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 154 ca mắc Covid-19; ngoài số BN đã khỏi, có 147 BN đang được điều trị.

Tin liên quan
Đang được quan tâm