1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Quảng Nam:

Bệnh nhân bị gấu vồ đã tỉnh táo, có thể nói chuyện được

Công Bính

(Dân trí) - Tình hình sức khỏe của anh Hồ Văn Hội – người bị gấu rừng vồ, hiện đã có tiến triển tốt. Bệnh nhân hiện tỉnh, có thể nói chuyện được.

Ngày 23/11, bác sĩ Nguyễn Tấn An – Trưởng Khoa Ngoại Thần kinh - cột sống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, bệnh nhân Hồ Văn Hội (44 tuổi, trú thôn 4, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My), nạn nhân bị gấu tấn công ngày 19/11, đã chuyển từ khoa Hồi sức xuống khoa Ngoại thần kinh – cột sống.

Bệnh nhân bị gấu vồ đã tỉnh táo, có thể nói chuyện được - 1

Anh Hội đang được điều trị tại khoa Ngoại thần kinh – cột sống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

Theo bác sĩ Nguyễn Tấn An, qua phẫu thuật và điều trị, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch; tuy nhiên do có nhiều vết thương ở vùng đầu, mặt, mắt nên bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục theo dõi điều trị. Hiện sức khỏe của bệnh nhân tạm ổn, tỉnh táo, có thể giao tiếp được nhưng không nhiều.

Theo bác sĩ An, anh Hội bị thương nặng nhất là gò má bệnh nhân bị gãy, kèm theo đó là tổn thương mắt và xuất huyết não. Bệnh nhân cần phải theo dõi thêm thời gian, đặc biệt là sọ não.

Sau khi tình trạng bệnh nhân ổn định, các bác sĩ sẽ mời bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt đến xem xét, đánh giá xương gò má cần phẫu thuật không. Nếu cần, sẽ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng 19/11, khi lên thăm vườn sâm của gia đình, anh Hồ Văn Hội bất ngờ bị một con gấu rừng tấn công. Sau khi cố gắng gọi điện thoại báo với người thân, ông Hội được đưa ra trạm y tế xã cấp cứu với nhiều vết thương trên đầu, cổ và mặt.

Sau 2 lần chuyển viện, bệnh nhân được đưa xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để phẫu thuật và điều trị.