Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi hôn mê trước cổng chùa

(Dân trí) - Bị bỏ rơi trước cổng chùa trong tình trạng tím tái, hơi thở đứt quãng, hôn mê, bé trai được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ, điều dưỡng đang thay nhau góp tiền mua sữa cho bé.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi hôn mê trước cổng chùa - 1
Cháu bé bị bỏ rơi trong tình trạng hôn mê, đa dị tật

Ngày 20/7, thông tin từ Bệnh viện Quận Thủ Đức, TP HCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và kịp thời cứu sống một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi rất thương tâm. Theo đó, sáng 17/7 bé bị bỏ rơi trước cổng chùa An Lạc (số 1000 đường Phạm Văn Đồng, TP HCM) trên người mặc chiếc áo cho trẻ sơ sinh có logo của Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Thời điểm vào viện cấp cứu, cân nặng của bé chỉ đạt 1,4kg, toàn thân tím tái, hơi thở đứt quãng, hôn mê. Thăm khám lâm sàng, các bác sĩ ghi nhận trên người của bé có nhiều vết tiêm chích, da vàng toàn thân, mạch rời rạc, cơ thể bé có kiểu hình đa dị tật (mắt lồi, không có vách ngăn mũi). Sau hơn 1 giờ chăm sóc và hồi sức tích cực, bệnh nhi hồng hào trở lại, các chi ấm dần, mạch bắt rõ, thở được theo nhịp bóp bóng.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi hôn mê trước cổng chùa - 2
Tại thời điểm nhập viện, bác sĩ phát hiện cơ thể của bé có nhiều vết chích

Hiện tại, cháu đã được chuyển vào khoa Hồi sức Nhi tiếp tục chăm sóc, chỉ số sinh hiệu tương đối ổn định. Xót xa trước tình cảnh vừa chào đời đã bị bỏ rơi, các bác sĩ, điều dưỡng tại khoa Hồi sức Nhi hiện đang thay nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé.

Sau khi cấp cứu thành công, giữ lại sinh mạng cho bé, phía bệnh viện đã liên hệ với Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 với hy vọng tìm được thông tin về người thân của bé nhưng chưa có phản hồi.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi hôn mê trước cổng chùa - 3
Bệnh viện đang nỗ lực tìm người thân và tìm tình trạng bệnh sử để điều trị cho bé

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, phía bệnh viện sẽ chi trả toàn bộ tiền viện phí cho bé và tiếp tục liên hệ với các bệnh viện, công an địa phương trong và ngoài địa bàn để tìm người thân cho bệnh nhi cũng như biết được tiền sử bệnh nền của bé để có hướng điều trị. 

Vân Sơn

Đang được quan tâm