Phú Thọ:

Bé gái 14 tháng tử vong sau một ngày tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản

(Dân trí) - Ngày 22/3, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết đã nắm được thông tin trường hợp bé gái tử vong sau tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản 1 ngày và hiện đang chờ báo cáo chi tiết của Phú Thọ về trường hợp này.

Trước đó, sáng 16/3, bé gái Phùng Hà T. (14 tháng tuổi, trú tại Văn Luông, Tân Sơn, Phú Thọ) được gia đình đưa đến trạm y tế xã tiêm vắc xin ngừa viêm não Nhật Bản mũi đầu tiên.

Anh Phùng Văn T., bố cháu bé cho biết, sau tiêm khoảng 30 phút sau tiêm, anh đưa con về nhà. Bé vẫn ăn, ngủ như bình thường. Đến tối có biểu hiện sốt nhẹ, gia đình dán miếng hạ sốt cho con nhưng không đỡ. Đến sáng hôm sau bé bất ngờ bị co giật, sùi bọt mép.

Ngay lập tức, gia đình đã đưa con đến trạm y tế xã cấp cứu nhưng bé đã không qua khỏi. Gia đình cũng đã đưa bé về lo hậu sự, không đồng ý khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân.

Trước đó, tại buổi tiêm chủng cho cháu bé này có khoảng 50 trẻ khác được tiêm nhưng không có trường hợp nào xảy ra vấn đề, chỉ sốt nhẹ, hiện giờ sức khỏe các cháu đều bình thường.

Tú Anh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM