Bé 4 tuổi nuốt kim dài 3cm

(Dân trí) - Một bé gái 4 tuổi ở Hoành Bồ (Quảng Ninh) đã nuốt kim 3cm vào bụng. Sau nuốt khoảng 2 tiếng, bố mẹ em thấy con đau bụng, vội đưa đến bệnh viện Đa khoa khu vực Bãi Cháy cấp cứu.

Bé 4 tuổi nuốt kim dài 3cm - 1

Ảnh chụp X-quang ngay khi nhập viện và chụp lại vào sáng hôm sau
Sau khi tiến hành hỏi bệnh, thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết các bác sỹ đã xác định: dị vật là kim dùng để lấy tủy răng, một đầu nhọn một đầu có cán; nhiều khả năng dị vật đã đi qua dạ dày; quyết định chưa tiến hành các thủ thuật can thiệp, tiếp tục theo dõi.

 

Trong đêm đó (ngày 17/11), cháu không đau bụng, ngủ ngoan. Kết quả chụp phim sáng hôm sau cho thấy kim đã đi chuyển xuống góc hồi manh tràng. Các bác sĩ hội chẩn và chỉ định tiếp tục theo dõi. Nếu trẻ đi ngoài ra dị vật thì không phải can thiệp; nếu kim vẫn ở nguyên vị trí đó trong 24 tiếng sẽ tiến hành mổ lấy dị vật; nếu trẻ đau bụng đột ngột, hoặc thay đổi tình trạng bụng trên lâm sàng thì sẽ hội chẩn mổ cấp cứu.

 

Bé 4 tuổi nuốt kim dài 3cm - 2

May mắn là cây kim dài nhọn này đã không làm thủng ruột cháu bé

Sau khi thăm khám tình trạng bụng của trẻ vào buổi sáng, cháu đi đại tiện ra dị vật sau 14 tiếng tính từ khi nuốt. Bé được xuất viện cùng ngày (18/11).

 

Sỹ Minh

Đang được quan tâm