Bạc Liêu: Yêu cầu truy vết 3 người phụ nữ đi cùng BN1440

(Dân trí) - Ngày 30/12, Tỉnh ủy Bạc Liêu có chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp tổ chức truy vết những người đi cùng bệnh nhân 1440.

Theo Tỉnh ủy Bạc Liêu, kết quả truy vết đã xác định được nhóm 6 người (trong đó có 3 trường hợp dương tính, 2 trường hợp âm tính và 1 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm với virus SARS-CoV-2).

Tuy nhiên, còn 3 người nữ đi cùng với BN1440 chưa xác định được danh tính. Theo thông tin ban đầu có 2 người đi về TP.HCM và 1 người đi về Bạc Liêu.

Từ đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương và ngành y tế khẩn trương tổ chức truy vết đối tượng nữ nhập cảnh trái phép trốn về Bạc Liêu, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Theo đó, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu tập trung tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác. Nếu phát hiện người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thì nhanh chóng thông báo cho cơ quan chức năng.

Đang được quan tâm