Thứ tư, 03/01/2018 - 15:13

Bà mẹ có con tử vong trong vụ nổ ở Bắc Ninh bị vỡ nát xương chậu

Dân trí

Chiều 3/1, bác sĩ Phạm Vũ Hùng khoa Cấp cứu (BV Việt Đức) cho biết, bệnh viện đang chuẩn bị thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân Đặng Thị Thắm – người bị vỡ nát xương chậu trong vụ nổ tại Bắc Ninh.

Tỉnh lại được một chút và trao đổi với phóng viên Dân trí, chị Thắm kể, lúc đó chồng đi vệ sinh, một mình chị ôm hai con ngủ. Một lúc sau bỗng nghe một tiếng nổ lớn, hai đứa trẻ khóc ré lên. Rồi chị hoảng hồn ôm lấy đứa con nhỏ, trong tình trạng chị bị vật nặng đè lên đau đớn, rồi chị bất tỉnh luôn không biết gì. Tỉnh dậy chị thấy mình được đi cấp cứu. Giờ chuẩn bị bước vào ca phẫu thuật, chị đang rất mong ngóng tin về chồng con mình.

Sau khi cấp cứu hồi sức bệnh nhân, BV Việt Đức đã tiến hành chiếu chụp đánh giá, chẩn đoán bệnh nhân vỡ nát xương chậu, vỡ bàng quang do mảnh xương từ xương chậu đâm vào.

Khoảng hơn 15h chiều nay, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật xử lý tình trạng chấn thương. Theo BS Hùng tiên lượng ca bệnh rất dè dặt vì chấn thương nặng.

Được biết, trong vụ nổ nghiêm trọng này, con trai 1 tuổi của chị Thắm tử vong ngay tại chỗ. Chồng và con gái 3 tuổi của chị Thắm bị sây sát nhẹ ngoài da.


Bệnh nhân Đặng Thị Thắm sẽ được Bệnh viện Việt Đức tiến hành phẫu thuật trong chiều nay.

Bệnh nhân Đặng Thị Thắm sẽ được Bệnh viện Việt Đức tiến hành phẫu thuật trong chiều nay.

Trong 6 nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ nổ, nhà bệnh nhân Thắm bị nặng nề nhất với 4 người bị thương vong.

Cùng ngày, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng có công văn khẩn gửi Sở Y tế Bắc Ninh đề nghị chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung cứu chữa tốt nhất cho các bệnh nhân.

Công văn yêu cầu Sở y tế Bắc Ninh tiếp tục chỉ đạo sát sao các cơ sở y tế, các bệnh viện trực thuộc (Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện huyện Yên Phong… ), phối hợp với các đơn vị liên quan, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, giảm tối thiểu số nạn nhân tử vong, thương tích; Khẩn trương tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế để kịp thời điều động hỗ trợ về nhân lực, kỹ thuật chuyên môn, thuốc, trang thiết bị… nhằm đảm bảo cứu chữa hiệu quả nhất cho các nạn nhân của vụ tại nạn nghiêm trọng này.

Hồng Hải

Tin liên quan

Mới nhất