Thứ hai, 10/05/2021 - 14:53

An Giang: 53 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân tái dương tính đã âm tính lần 1

Dân trí

Hàng chục trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 và 3 trường hợp nhập cảnh trái phép dương tính SARS-CoV-2 đều cho kết quả âm tính lần 1.

Ngày 10/5, ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, 53 trường hợp gồm các  F1 của bệnh nhân 3212, 3213, 3214 (nhập cảnh trái phép), và các trường hợp F1 của bệnh nhân 2606 bệnh nhân 2458 tái dương tính (đang được điều trị tại TPHCM) đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

An Giang: 53 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân tái dương tính đã âm tính lần 1 - 1

Liên quan bệnh nhân 2606 tái dương tính, ngành chức năng tỉnh An Giang phỏng tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống. Khu vực này có 30 hộ dân sinh sống.

Theo ông Từ Quốc Tuấn, ngày 6/5, ngay sau khi có thông tin về 3 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới tỉnh An Giang ngành chức năng đã cho cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Cạnh đó, ngành chức năng khẩn trương khoanh vùng, phun khử khuẩn xe chuyên chở, các khu vực tiếp nhận ở Đồn biên phòng, Trạm kiểm dịch y tế, phòng ở của các trường hợp nghi nhiễm và những khu vực lân cận, đồng thời khẩn trương điều tra, truy vết, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần.

Trong một diễn biến khác, tối 7/5, ngay sau khi có thông tin bệnh nhân 2606 (trú tại xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, ngành chức năng đã lập tức đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

3 trường hợp F1 (gồm bố, mẹ và cháu) của bệnh nhân 2606 tái dương tính được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung thị trấn Mỹ Luông (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và truy vết các nơi F1 từng tới; hướng dẫn các trường hợp F2 tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

An Giang: 53 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân tái dương tính đã âm tính lần 1 - 2

Tất cả các trường hợp F1 của hai bệnh nhân tái dương tính và 3 trường hợp nhập cảnh trái phép dương tính với SARS-CoV-2 đều cho kết quả âm tính lần 1.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Chợ Mới thực hiện 4 chốt chặn, phong tỏa tạm khu vực tổ 10 và tổ 14, ấp Bình Trung, xã Bình Phước Xuân (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) - nơi bệnh nhân sinh sống (có khoảng 30 hộ dân) để phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Liên quan đến trường hợp tái dương tính của bệnh nhân 2458 (đang được cách ly, điều trị tại TPHCM, có địa chỉ thường trú tại ấp Mỹ Quý, thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), trường hợp này có 42 trường hợp được xác định là F1, được cách ly tập trung tại các khu cách ly của thành phố Long Xuyên và huyện Chợ Mới.

Những người này hiện đang được cách ly tập trung và theo dõi sức khỏe chặt chẽ theo quy định, chờ lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Như vậy, đến sáng 10/5, trên địa bàn tỉnh An Giang mới ghi nhận 9 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, có 8 trường hợp từ những người nhập cảnh trái phép (được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh) và 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.

Minh Anh

Đáng quan tâm