Ấm áp 1.000 nụ cười trẻ em vùng cao

Trong cái lạnh hơn chục độ sớm những ngày cuối tháng 10, hơn 1.000 học sinh và 100 giáo viên của 3 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Lũng Cú, Hà Giang đã được tặng áo ấm, thuốc bổ, sách… mở đầu cho chương trình “Giữ mãi nụ cười trẻ em” của năm.

Cụ thể, chương trình “Giữ mãi nụ cười trẻ em vùng cao” do Công ty Dược Hậu Giang phối hợp với chính quyền địa phương huyện Lũng Cú tổ chức ngày 25/10 tại trường THCS Lũng Cũ đã trao tặng 1 phòng học, 1.000 áo ấm cho học sinh, 100 phần quà cho giáo viên các trường Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn huyện Lũng Cú, Hà Giang.

Ấm áp 1.000 nụ cười trẻ em vùng cao
Cô Phạm Thị Tuyển (đứng giữa) cùng chị Nguyễn Thị Thanh Thuý (ngoài cùng bên phải), đại diện Ban tổ chức, trao áo ấm cho học sinh trung học cơ sở Lũng Cú

Chia sẻ về những khó khăn của học sinh vùng cao, cô Phạm Thị Tuyển, hiệu trưởng trường THCS Lũng Cú, cho biết: “Dù rét hơn 10 độ hay xuống gần 0 độ, các em học sinh vẫn chỉ có bộ trang phục như vậy. Chúng tôi phải tổ chức đốt lửa, trích lương mua đường, đun nước đường gừng cho học sinh uống để giữ ấm cơ thể. Vì thế những chiếc áo ấm này rất quý giá, sẽ giúp các em có thêm sức khoẻ để học tập trong mùa đông này”.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tặng trên 600 đầu sách cho thư viện và tổ chức các hoạt động vui chơi tại các trường để nâng cao tri thức, tạo thêm niềm vui, giúp các em hào hứng đến trường.

Ấm áp 1.000 nụ cười trẻ em vùng cao
Các bác sĩ khám bệnh cho bà con vùng cao

Hôm qua (28/10), cũng trong khuôn khổ chương trình, Công ty Dược Hậu Giang đã phối hợp cùng các bác sĩ bệnh viện Lao – Phổi Hà Giang khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 450 người dân ở 3 xã: Lũng Phìn, Súng Trái, Hố Quáng Phìn. Theo đó, mỗi người dân khám bệnh, siêu âm sẽ được phát thuốc trị giá 100.000đồng/suất. Những trường hợp phát hiện bệnh sẽ được giới thiệu lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Hoạt động xây phòng học, tặng áo ấm cho học sinh, giáo viên là một nét mới trong các hoạt động cộng đồng của công ty sau khi đã tổ chức chương trình Khám bệnh phát thuốc miễn phí cho gần 89.000 lượt người dân nghèo tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa trên cả nước và 1 số tỉnh ở Campuchia, Lào với chi phí trên 6,6 tỷ đồng cùng nhiều hoạt động khác với tổng chi phí lên tới 12 tỉ đồng kể từ năm 2013 đến nay.

Nhân Hà