Thứ sáu, 03/05/2019 - 08:00

70% người bị ê buốt răng ở người Anh mất hứng thú khi ăn uống. Còn bạn thì sao?

Dân trí

Khảo sát của Đại học Sheffield, Anh, cho thấy có đến 70% người tham gia khảo sát phản hồi rằng ê buốt răng khiến họ bị giảm hứng thú khi ăn uống và 33% thấy mình già đi. Nếu bạn có dấu hiệu ê buốt răng, bạn có đang gặp phải những vấn đề tương tự?

70% người bị ê buốt răng ở người Anh mất hứng thú khi ăn uống. Còn bạn thì sao? - 1

Ê buốt răng là một vấn đề răng miệng phổ biến trên thế giời và cả tại Việt Nam khi có hơn 60% người Việt trưởng thành đang cảm thấy không thoải mái khi ăn hay uống một số loại thức ăn nhất định.

Dấu hiệu rõ nhất cho thấy bạn bị ê buốt răng là khi bạn cảm thấy bị ê buốt hoặc đau nhói ở chân răng khi ăn hoặc uống các loại thực phẩm chua, lạnh hoặc khi bị va chạm trực tiếp vào răng như chải răng, xỉa răng. Tình trạng này có thể diễn ra ngay trong lúc ăn và kéo dài sau khi ăn vài giờ.

Bạn thường nghĩ ê buốt răng chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động ăn uống, nhưng những số liệu từ khảo sát về ảnh hưởng của ê buốt răng tại Anh có thể sẽ khiến bạn quan tâm hơn đến sức khỏe răng miệng hơn. Khảo sát này cho thấy, ê buốt răng có thể gây ra những ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như cảm xúc của người có răng ê buốt, ví dụ như khiến họ cảm thấy mình trông già đi, phải che miệng khi ăn hay phải tìm cách để đối phó với sự đau nhức khi ăn.

70% người bị ê buốt răng ở người Anh mất hứng thú khi ăn uống. Còn bạn thì sao? - 2

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ê buốt răng, hãy tham gia dự án khảo sát của báo điện tử Dân Trí và chia sẻ ý kiến của mình về ảnh hưởng của ê buốt răng đến cuộc sống của bạn. Bạn có thể sẽ nhận ra mình đã từng trải nghiệm những tình huống không mong muốn do ê buốt răng gây ra, nhưng lại chưa thực sự quan tâm đến điều đó. Ngoài ra, bạn còn có thể là người may mắn nhận được quà tặng giá trị của chương trình nữa đấy!

Tham gia khảo sát về ảnh hưởng của răng ê buốt TẠI ĐÂY

70% người bị ê buốt răng ở người Anh mất hứng thú khi ăn uống. Còn bạn thì sao? - 3

Tham gia khảo sát trực tuyến về ảnh hưởng của ê buốt răng đến cuộc sống để có cơ hội nhận được những phần quà may mắn của chương trình bao gồm tủ lạnh, lò vi sóng, máy xay sinh tố và nhiều bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng.