6 thực phẩm tốt thành có hại vì ăn sai thời điểm

(Dân trí) - Chuối là "người bạn" đồng hành tốt nhất khi bạn cảm thấy thiếu năng lượng, song bạn không nên ăn vào bữa tối hoặc sau bữa tối vì chúng khó tiêu.

Trong thời đại ngày nay, tất cả chúng ta đều có đầy đủ thông tin, đặc biệt là liên quan đến thức ăn. Chúng ta biết tất cả về những thứ chúng ta nên ăn, những thứ chúng ta muốn ăn và thậm chí ăn chúng ở đâu. 

Trong những chuyến đi, việc ăn một quả chuối có thể loại bỏ những cơn buồn nôn hoặc ăn nhẹ một thanh sôcôla cũng giúp cải thiện tâm trạng của chúng ta. Nhưng bạn có biết rằng việc ăn những thực phẩm này không đúng thời điểm trong ngày có thể gây ra phản ứng ngược lại không?

Dưới đây là 6 thực phẩm bạn có thể ăn không đúng lúc và biết khi nào là thời điểm tốt nhất để ăn chúng.

Chuối

6 thực phẩm tốt thành có hại vì ăn sai thời điểm - 1

Loại trái cây này chứa nhiều kali, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và cải thiện làn da của chúng ta. Hầu hết chúng ta đều biết rằng chuối là người bạn tốt nhất của bạn khi bạn cảm thấy thiếu năng lượng.

Bạn có thể ăn chuối trước khi tập luyện, nhưng tốt nhất bạn nên tránh ăn chuối vào bữa tối, hoặc sau bữa tối. Nó có thể dẫn đến hình thành chất nhầy và khó tiêu. Nhà dinh dưỡng học Nishi Grover khuyến cáo rằng một người nên ăn chuối trước khi tập luyện để có thêm năng lượng, nhưng không bao giờ ăn vào buổi tối.

Táo

6 thực phẩm tốt thành có hại vì ăn sai thời điểm - 2

Đúng là ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp bạn tránh xa bác sĩ vì nó có chứa pectin. Pectin giúp kiểm soát lượng đường trong máu và mức cholesterol, có nghĩa là bạn nên thưởng thức "trái cấm" này nhiều. Nhưng một lần nữa, bạn không nên ăn vào ban đêm.

Tại sao? Vì pectin khó tiêu hóa và vì bạn không tập thể dục sau bữa tối để giúp cơ thể chuyển hóa chất này, nên nó có thể dẫn đến tính axit. Nishi Grover khuyến cáo rằng tốt nhất bạn không nên ăn trái cây này như một phần lớn trong bữa tối của mình, cho dù chúng có tốt cho sức khỏe đi chăng nữa.

Cơm

6 thực phẩm tốt thành có hại vì ăn sai thời điểm - 3

Một phần cơm nhỏ là không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Và hãy thừa nhận điều đó, chúng ta cần lượng carbs mà gạo có thể cung cấp. Nhưng có ích lợi gì nếu nó cung cấp năng lượng cho bạn, và bạn không thể đốt cháy nó? Kết quả duy nhất trong trường hợp này là tăng cân.

Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn không nên ăn cơm trong bữa tối. Ăn một phần nhỏ cho bữa sáng muộn hoặc bữa trưa. Bạn sẽ cảm thấy no, nhưng cũng sẽ không tăng thêm cân. Nếu bạn có ý chí mạnh mẽ hơn và muốn theo một chế độ ăn kiêng tốt để giảm cân, Nishi Grover khuyên bạn không nên ăn cơm nhiều hơn một lần một tuần.

Thịt

6 thực phẩm tốt thành có hại vì ăn sai thời điểm - 4

Đây là một nguồn protein tốt, giảm mệt mỏi và nguy cơ mắc bệnh. Nhưng tất cả các loại thịt cần ít nhất bốn đến sáu giờ để tiêu hóa. Thịt thậm chí là thịt gà, rất khó tiêu hóa nếu bạn ăn vào buổi tối. 

Một lần nữa, thịt không phải là thực phẩm bạn nên ăn vào buổi tối, nhất là ăn đêm, khi bạn không thể đốt cháy một số calo. Nishi Grover khuyến cáo rằng tốt nhất nên ăn thịt nạc trắng, có thể nướng vì nó dễ tiêu hóa hơn. Nhưng, một lần nữa, đó không phải là thực phẩm bạn nên ăn vào bữa tối.

Các loại hạt

6 thực phẩm tốt thành có hại vì ăn sai thời điểm - 5

Có một lý do tại sao các loại hạt như hạnh nhân, quả hồ trăn và quả óc chó được khuyên dùng như một món ăn nhẹ tốt hơn so với đồ ăn nhẹ nhiều chất béo mà bạn có thể yêu thích. Chúng giúp giữ huyết áp bình thường và chăm sóc tốt cho sức khỏe trái tim của chúng ta.

Tuy nhiên, mặt khác, các loại hạt chứa nhiều chất béo và calo, và có thể dẫn đến tăng cân nếu ăn sau bữa tối vì những lý do tương tự như trong trường hợp thịt, gạo và táo. 

Các loại hạt đều tốt cho chúng ta, nhưng chúng ta không nên có quá nhiều. 

Sôcôla đen

6 thực phẩm tốt thành có hại vì ăn sai thời điểm - 6

Bạn có thể đã chuyển sang sôcôla đen sau khi biết rằng nó có nhiều chất chống oxy hóa, và làm giảm quá trình lão hóa, cũng như nguy cơ mắc bệnh tim. Tất cả đều đúng.

Nhưng nó không phải là thứ bạn nên ăn vặt. Ăn nhiều món này trong ngày có thể làm tăng lượng mỡ trong cơ thể bạn. Nishi Grover khuyên bạn nên ăn một lượng nhỏ nhưng đừng bao giờ ăn vặt.

Tin liên quan
Đang được quan tâm