6 đối sách giúp đánh tan vết thâm nám

(Dân trí) - Những đốm thâm nám như trêu ngươi bạn. Các loại kem dưỡng đắt tiền hay chăm sóc thẩm mỹ không phải là giải pháp lâu dài. Hãy duy trì những mẹo sau:

 

6 đối sách giúp đánh tan vết thâm nám - 1


 

Luôn giữ tâm trạng vui vẻ

 

Vết thâm nám xuất hiện có liên quan mật thiết đến nội bài tiết và tâm trạng. Vì vậy, nếu chúng ta chỉ dùng các sản phẩm dưỡng da có tác dụng làm trắng để cải thiện các vết thâm nám thì hiệu quả rất không rõ rệt. Muốn diệt trừ tận gốc các vết thâm nám thì điều quan trọng là bản thân chúng ta phải luôn vui vẻ, chỉ có tâm trạng vui vẻ và lạc quan thì các vết thâm nám mới có thể biến mất một cách nhanh chóng được.

 

Chú ý tẩy da chết

 

Do các vết thâm nám được sinh ra từ tầng gốc cơ bản nhất của da cho nên các sản phẩm đánh mờ vết thâm nám có hiệu quả đều phải bắt nguồn từ tầng da sâu nhất, đồng thời có tác dụng tẩy trừ da chết và làm mờ vết thâm nám từ trong ra ngoài. Hàng ngày, chúng ta có thể tẩy trừ da chết từng vùng trên khuôn mặt, sau đó mới tiến hành các động tác dưỡng và bảo vệ da.

 

Đừng quên tăng cường dưỡng ẩm

 

Làm trắng da là một quá trình thanh lọc làm sạch, đầu tiên nó làm cho các vết thâm nám từ trên tế bào biểu bì da “rơi rụng” xuống, da chết của tầng bề mặt da cũng trở nên sạch sẽ. Tuy nhiên, da vừa mới được tẩy xong da chết cần phải được dưỡng ẩm, bổ sung thêm nước vào dinh dưỡng. Lượng nước đầy đủ có thể giữ cho da trao đổi chất bình thường, đẩy nhanh quá trình đánh tan vết thâm nám.

 

Không nên lười dùng kem chống nắng

 

Làn da thường xuyên có vết thâm nám thì rất yếu đuối, mỗi lần bị ánh nắng mặt trời “tấn

công” thì sẽ làm cho tầng sâu nhất của da chịu tổn thương mặc dù trên bề mặt da bên

ngoài không có biểu hiện gì rõ rệt. Điều này sẽ đẩy nhanh và làm tăng thêm vết thâm

nám, mặt sẽ càng trở nên tối hơn. Vì vậy, bất kỳ lúc nào bạn đi ra ngoài đều nên sử

dụng các sản phẩm chống nắng.

 

Mát-xa mặt định kỳ

 

Mỗi ngày một lần dùng bàn tay hoặc ngón tay đều đặn mát-xa mặt theo tĩnh mạch trên da, mỗi lần không nên quá 5 phút, động tác phải nhanh nhẹn, mềm mại. Tuy nhiên, mát-xa quá thường xuyên có thể sẽ đẩy nhanh tốc độ da lão hóa, làm cho các vết thâm nám có cơ hội “xuất đầu lộ diện”, cho nên chúng ta phải đề phòng, không nên quá lạm dụng mát-xa.

 

Điều dưỡng từ bên trong

 

Mỗi ngày uống một cốc nước ép cà chua hoặc nước ép cà rốt. Trong cà chua hàm chứa phong phú vitamin C, được xứng danh là “ kho vitamin C”. Dùng cà chua làm thực phẩm bổ dưỡng trong thời gian dài có thể khống chế hoạt tính của chất xúc tác tyrosine trong da, có tác dụng hữu hiệu giảm bớt hình thành các vết thâm nám trên da. Còn hàm lượng gốc vitamin A trong cà rốt lại rất nhiều. Gốc vitamin A khi vào trong có thể chuyển hóa thành vitamin A, có tác dụng rõ rệt trong việc ngăn chặn và phòng ngừa làn da thô ráp, xù xì và làm mờ các vết thâm nám.

 

Dương Hằng

Theo 39net