5 thắc mắc thường gặp khi trang điểm

(Dân trí) - Có nên sử dụng kem chống nhăn khi trang điểm không? Có nên tiếp tục sử dụng bộ trang điểm đã có tuổi thọ 3 năm không?... Lời giải đáp cho những thắc mắc ấy ngay dưới đây!

  

5 thắc mắc thường gặp khi trang điểm - 1


1. Trang điểm biến bạn thành một lọ sơn di động

 

Sai. Có vô vàn cách trang điểm để bạn trông tự nhiên nhất. Không nhất thiết phải trát lên mặt lớp phấn dày để che đi các nốt đỏ hay mụn trứng cá.

 

Trên thị trường, có rất nhiều loại mỹ phẩm đáp ứng được nhu cầu trang điểm “nhẹ nhàng và đơn giản” của chị em. Đặc biệt một số sản phẩm kem ngày vừa nuôi dưỡng lại đem đến sự mịn màng cho làn da. Tuy nhiên, để đạt được sự hoàn hảo, chị em cũng cần luôn tuân thủ các bước trang điểm cơ bản nhất.

 

2. Kem chống nhăn che được các nếp nhăn khi trang điểm

Đúng. Chấm nhẹ kem chống nhăn (một lượng bằng hạt đỗ) lên trên các nếp nhăn vùng da quầng mắt, khoé mắt, khoé môi để cung cấp nước giúp cho những vùng da ấy căng mọng lên.

 

Trong trường hợp không đánh phấn nền khi trang điểm, bạn vẫn hoàn toàn yên tâm đánh phấn phủ và kẻ mắt bằng chì nước ở khu vực có sử dụng kem chống nhăn.

 

3. Cần phối hợp màu son bóng với màu son môi

 

Đúng. Chẳng ai lại đi trộn gam màu nóng cùng với gam lạnh khi muốn sở hữu gương mặt tự nhiên nhất cả.

 

4. Cần thanh lý ngay lập tức bộ trang điểm có tuổi thọ quá 3 năm

 

Đúng. Thường thì các sản phẩm dạng khô có hạn sử dụng lâu nhất. Tuy nhiên, bất kì sản phẩm nào đã được mở nắp đều không thể sử dụng được nữa sau tối đa 3 năm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới mỹ phẩm nào thường hay bị phơi nắng hay thường xuyên ở trong môi trường ẩm ướt.

 

Ví dụ về tuổi thọ trung bình của các sản phẩm đã được mở như sau:

 

- Mascara: 3 tháng

- Phấn nền dạng lỏng: 6 tháng

- Phấn nền dạng nén: 3 năm

- Son môi: 2 năm

 

5. Khi mascara bị khô, có thể nhỏ vài giọt dầu hạnh nhân

 

Sai. Dầu hạnh nhân có khả năng làm mềm ống mascara  nhưng lại khiến mascara khó khô trở lại. Với cách tự chữa như vậy, bạn sẽ khó chuốt và giữ mascara trên mi.

 

Tốt nhất nên thay lọ mascara mới.

 

Khiết Linh

Theo Plurielles

Đang được quan tâm