5 động tác đơn giản đốt cháy calo nhanh nhất ngay tại nhà

(Dân trí) - Tập luyện thể dục rất tốt để giữ dáng nhưng không phải ai cũng có thời gian để đến phòng tập. Vậy làm thế nào để có thể đốt cháy calo nhanh nhất với những hoạt động ngay tại gia đình? Dưới đây là 5 động tác ngay tại nhà giúp tiêu mỡ hàng đầu do huấn luyện viên Ramona Braganza hướng dẫn.

Huấn luyện viên Ramona Braganza gợi ý chị em nên thực hiện 5 động tác đơn giản nhưng lại đốt cháy calo hàng đầu có thể tập bất cứ lúc nào ngay tại nhà. Romano Braganza là người đã giúp các ngôi sao như Jessica Alba, Halle Berry, và Anne Hathaway tập luyện để giữ một vóc dáng quyến rũ.

Hãy thử bất kỳ một trong những hoạt động dưới đây và nó sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy năng lượng đến không ngờ. Một bài tập luyện ở nhà rất đơn giản nhưng lại cho bạn một phần thưởng khổng lồ, đó là đốt cháy mỡ và calo dư thừa để bạn có một thân hình hấp dẫn.

Nhảy dây đốt cháy 340 calo trong 30 phút

Nhảy dây là vận động cần có trong danh sách tập luyện của bạn. Để đốt cháy calo hiệu quả nhất từ mỗi bước nhảy, bạn hãy sử dụng một sợi dây có tay cầm với chiều dài phù hợp với bạn. Hãy đo chiều dài dây bằng cách đứng lên giữa sợi dây và đảm bảo chiều dài sợ dây chỉ ở ngưỡng dưới nách của bạn.

5 động tác đơn giản đốt cháy calo nhanh nhất ngay tại nhà - 1

Hãy nhảy dây và giữ cơ thể thẳng đứng. Còn nếu không có một sợi dây thừng, bạn hoàn toàn có thể nhảy không dây với động tác tương tự và vẫn đạt hiệu quả như nhảy với dây.

Để đỡ nhàm chán, mệt mỏi bạn có thể chủ động thay đổi tốc độ nhảy dây (chậm, nhanh chóng) và phong cách (nhảy với một chân, sau đó hai chân), hoặc nhảy dây trong khi bạn chạy bộ.

Chạy bộ đốt cháy 374 calo trong 30 phút

5 động tác đơn giản đốt cháy calo nhanh nhất ngay tại nhà - 2

Khi chạy bộ sẽ có tác dụng đốt cháy chất béo, calo rất lớn trong cơ thể của bạn. Để tiêu hao năng lượng cao nhất trong chạy bộ, với mỗi bước sải chân hãy đánh cánh tay của bạn gần với cơ thể và lưu ý giữ đầu và thân người thẳng tự nhiên. Ngửa người về trước hay về sau sẽ khiến các cơ phần thân trên bị căng thẳng. Khi chạy, hãy đặt chân xuống đất bằng cả bàn chân, bắt đầu từ gót rồi lên mũi bàn chân.

Trong quá trình chạy có thể điều chỉnh lúc nhanh, lúc chậm hoặc có thể lựa chọn đi bộ trên các đỉnh đồi.

Lắc vòng đốt cháy 300 calo trong 30 phút

5 động tác đơn giản đốt cháy calo nhanh nhất ngay tại nhà - 3

Động tác đơn giản này nhưng lại tiêu hao năng lượng và giữ dáng bất ngờ khiến nhiều ngôi sao cũng lựa chọn để luyện tập. Để bắt đầu tập luyện, hãy lấy một vòng có kích thước thích hợp (Lựa chọn kích thước vòng thích hợp bằng cách dựng đứng vòng, chạm xuống đất đo theo chiều cao của cơ thể. Chiếc vòng có kích thước đúng nếu nó đạt đến ngực của bạn).

Để bắt đầu lắc vòng, hãy đứng ở tư thế một chân trước, một chân sau và lắc hông, eo để vòng quay xung quanh eo của bạn. Đừng lo lắng nếu lúc đầu bạn tập chưa hoàn hảo, vòng liên tục rơi xuống đất. Hãy kiên trì tập luyện, bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với môn thể thao đơn giản nhưng lại đốt cháy nhiều calo, cho một vóc dáng đẹp.

Khiêu vũ đốt cháy 221 calo trong 30 phút

Khiêu vũ, hay đơn giản là nghe nhạc và nhảy múa ngay tại nhà tuy không là hoạt động giúp đốt cháy calo lớn nhất, nhưng nó là một hoạt động tăng cường sức khỏe tuyệt vời và rất vui vẻ, hưng phấn, sôi động theo tiếng nhạc.

Hãy chọn một bài hát với nhịp điệu nhanh như Latin hoặc Bollywood , nghe nhạc và nhảy. Nhưng hãy nhớ, giữ cường độ cao và không nghỉ ngơi giữa các bài hát .

Hãy bắt đầu giảm cân, đốt cháy calo bằng thao tác rất đơn giản là tải về bản nhạc sôi động yêu thích và hãy khiêu vũ, nhảy múa. Bạn có thể bắt đầu với một bài hát đầy cảm hứng yêu thích, sau đó chuyển sang bài hát với nhịp độ ngày càng nhanh hơn và khi chuẩn bị kết thúc, bạn hãy chọn một bản nhạc với giai điệu chậm hơn.

Đi bộ đốt cháy 170 calo trong 30 phút

5 động tác đơn giản đốt cháy calo nhanh nhất ngay tại nhà - 4

Đi bộ luôn nên có trong danh sách tập luyện của tất cả chúng ta. Nhưng hãy nhớ, đừng đi bộ “nhàn nhã” như đi dạo với một người bạn vì nó sẽ mang hiệu quả thấp. Hãy đi bộ nhanh, khi bạn thấy rất khó để theo kịp một cuộc trò chuyện ổn định là tốc độ thích hợp.

Khi đi bộ, từ bắp chân, mông đến toàn bộ cơ thể đều được vận động. Hãy bước ngắn, nhanh và giữ cho thân mình thẳng đứng, đánh tay, đi bộ trong 30 phút bạn sẽ đốt cháy được 170 calo. Với mỗi bước, hãy đặt gót chân xuống đất và tiếp đến hạ cả bàn chân, đến các ngón chân tiếp đất.

Hồng Hải (Theo Health)

 

Đang được quan tâm