Thứ sáu, 05/07/2019 - 06:22

322 triệu nam giới trên toàn thế giới sẽ bị “bất lực” năm 2025

Dân trí

Ước tính tính toán này đã cho thấy tăng khoảng 152 triệu nam giới bị bất lực từ năm 1995.

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học, có tới một nửa số đàn ông dưới 50 tuổi bị rối loạn cương dương. Thậm chí, các nhà khoa học nói rằng tỷ lệ bất lực đã tăng hơn gấp đôi trong 25 năm qua.

322 triệu nam giới trên toàn thế giới sẽ bị “bất lực” năm 2025 - 1
Ngày càng có nhiều nam giới bị… “bất lực”.

Vấn đề trước đây là một nỗi xấu hổ với nhiều cánh mày râu thì nay đang trở nên phổ biến khó tưởng tượng.

Một số nghiên cứu trên toàn thế giới về bất lực ở nam giới được cho có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch (CVD), mất trí nhớ và tử vong sớm. Nó cũng có thể gây ra các vấn đề về đường tiết niệu.

Như chúng ta đều biết, sự cương cứng dương vật ở nam giới phụ thuộc vào lưu lượng máu khỏe mạnh bơm lên. Khi điều này giảm nó có thể làm hỏng các cơ quan khác, bao gồm cả tim và não.

Do đó, phát hiện sớm bệnh bất lực có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và cũng ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng.

Tác giả Anna Kessler, bác sĩ tiết niệu tại King College London, cho biết: "Do tính chất nhạy cảm của chủ đề, các bác sĩ nên xem xét sàng lọc rối loạn cương dương ở bệnh nhân có nguy cơ, vì thông tin có thể không được tự nguyện”.

Nhóm của Anna Kessler đã tổng hợp dữ liệu từ hàng chục nghiên cứu với hàng chục ngàn người tham gia ở độ tuổi thiếu niên đến những người 80 tuổi trên khắp thế giới, bao gồm cả Vương quốc Anh.

Bà Kessler nói: "Những người đàn ông trẻ dưới 40 tuổi có tỷ lệ rối loạn cương dương đặc biệt cao”.

Một nghiên cứu dưới 40 tuổi ở Brazil gần đây cũng cho thấy nó phổ biến hơn ở những người từ 18 đến 25 tuổi (35,6%) so với những người từ 26 đến 40 tuổi (30,7%).

Tỷ lệ cho Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Đại Dương, Châu Á và Châu Phi lần lượt lên tới: 46,3%, 14%, 76,5%, 49,4%, 65% và 53,6%.

Nguy cơ tử vong do CVD hoặc bất kỳ nguyên nhân nào tăng lần lượt 43 và 26% trong số những người đàn ông bị rối loạn cương dương. Họ cũng có nhiều khả năng mắc chứng mất trí nhớ hơn 68%.

Anna Kessler nhấn mạnh: "Rối loạn cương dương tạo thành gánh nặng lớn cho xã hội do tỷ lệ và ảnh hưởng cao đến chất lượng cuộc sống, và cũng là một yếu tố nguy cơ đối với CVD, chứng mất trí và tử vong. Đối tác của những người đàn ông bị rối loạn cương dương trải nghiệm sự thỏa mãn tình dục thấp hơn, tương quan với mức độ rối loạn cương dương ở bạn tình của họ.

Nó không chỉ đơn giản là hậu quả của lão hóa sinh lý, mà còn là triệu chứng của bệnh lý, chẳng hạn như CVD, phì đại tuyến tiền liệt và mất trí nhớ. Nó cũng đã được xác định là một dấu hiệu rủi ro về tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do tim mạch”.

Khôi Nguyên

Theo Mirror